Pixel Pitch là gì? Ý nghĩa của Pixel Pitch trong màn hình LED

Khi bạn tìm hiểu về màn hình LED, nhiều hơn nữa là muốn lắp đặt màn hình LED, bạn sẽ nghe đến cụm từ pixel pitch hay còn gọi là khoảng cách điểm ảnh. Vậy Pixel Pitch là gì? Nó có quan trọng trong một chiếc màn hình LED, nó ảnh hưởng gì đến khoảng cách xem và giá cả như thế nào. Hãy cùng HacoLED tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Let’s get started!

Pixel Pitch là gì?

Pixel Pitch (khoảng cách điểm ảnh) là khoảng cách tính bằng mm từ tâm của một điểm ảnh đến tâm của điểm ảnh liền kề. Khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ thì mật độ điểm ảnh càng dày, điều này tương đương với mật độ pixel cao hơn và độ phân giải màn hình được cải thiện, hình ảnh được hiển thị càng rõ nét, sống động và chân thực.

khoang cach diem anh la gi
Khoảng cách điểm ảnh trên module LED

Pixel Pitch có quan trọng trong màn hình LED không?

Pixel pitch rất quan trọng trong một chiếc màn hình LED vì nó ảnh hưởng đến khoảng cách xem tối ưu của bạn cũng như giá cả sẽ khác nhau rất nhiều dù chỉ chênh 1mm.

man led trong nha
Màn hình LED P2 trong nhà với Pixel Pitch là 2mm

Một màn hình trình chiếu hình ảnh, video có đường viền mượt mà và chi tiết mịn hơn với khoảng cách điểm ảnh thấp hơn.  Vì vậy, một màn hình có Pixel Pitch 1.25mm sẽ có độ phân giải cao hơn đáng kể và khoảng cách xem tối ưu hơn một màn hình có Pixel Pitch 3mm.

Pixel Pitch nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

Màn hình LED có pixel pitch nhỏ cung cấp độ phân giải lớn hơn, nhưng chi phí đầu tư đắt hơn vì những màn hình này được sản xuất bằng những vật liệu cao cấp để tạo mật độ điểm ảnh cao hơn. Chi phí sản xuất tăng cao dẫn đến chi phí đầu tư cũng tăng theo. Người tiêu dùng có thể nhận được giá trị tốt nhất cho màn hình LED của họ bằng cách xác định khoảng cách xem tối ưu của màn hình. Khoảng cách xem tối ưu là điểm mà độ trung thực của hình ảnh được giữ lại, nhưng nếu người quan sát di chuyển gần hơn nhiều, chất lượng hình ảnh sẽ giảm hoặc màn hình sẽ xuất hiện Pixel (điểm ảnh). Đọc thêm: Pixel là gì? Ý nghĩa của pixel trong màn hình LED Dưới đây là công thức tính Khoảng cách xem tốt nhất cho từng chủng loại module LED. Công thức tính: Khoảng cách xem phù hợp nhất (m)= Điểm ảnh (mm) / (0.3 ~ 0.8) Mỗi tấm module LED khác nhau thì pixel pitch (khoảng cách điểm ảnh) khác nhau và khoảng cách xem cũng khác nhau.

Module LED Khoảng cách điểm ảnh (Pixel Pitch) Khoảng cách xem tối thiểu Khoảng cách xem tốt nhất
Module LED P1.25 1.25 mm  1.2 m 1,6m – 4,1m
Module LED P1.53 1.53 mm 1.5 m  1,9m – 5,1m
Module LED P1.667 1.667 mm 1.6 m 2,1m – 5,5m
Module LED P1.875 1.875 mm 1.8 m  2,3m – 6,25m
Module LED P2 2 mm 2 m 2,8 – 6,7m  
Module LED P2.5 2.5 mm 2.5 mm 3,1m – 8,3m
Module LED P3 3 mm 3 m 3,75m – 10m
Module LED P4 4 mm 4 m 5m – 13m
Module LED P5 5 mm 5 m 6,25m – 16,6m
Module LED P6 6 mm 6 m 7,5m – 20m
Module LED P8 8 mm 8 m 10m – 26,6m
Module LED P10 10 mm 10 m 12,5m – 33,3m

Vậy là từ khoảng cách điểm ảnh, bạn có thể ước tính được khoảng cách bạn đặt màn hình tới mắt người xem sao cho người xem có một cái nhìn tốt nhất. Bạn có thể dựa vào thông tin ở trên để tính toán xem màn hình LED của bạn cần sử dụng có Pixel Pitch (khoảng cách điểm ảnh) là bao nhiêu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn! Trên đây là những thông tin về Pixel Pitch (khoảng cách điểm ảnh) mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đừng quên ghé qua Blog HacoLED để tìm đọc những thông tin khác nhé! Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *