tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Những điều bạn nên biết về Thang độ xám trong màn hình LED

Bạn có một màn hình hiển thị LED hoặc bạn đang có kế hoạch đầu tư vào một cho việc sử dụng màn hình LED trong nhà / ngoài trời? Nếu vậy, bạn phải quan tâm đến việc tìm hiểu tất cả mọi thứ về màn hình hiển thị LED và làm thế nào để nó hoạt động phải không?

Bây giờ, hầu hết các thông tin trên các màn hình này thường được biết đến và quen thuộc bởi tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi nói đến sự tiên tiến của màn hình hiển thị LED, có rất nhiều thứ chưa quen thuộc với người sử dụng.

Từ nits đến kích thước của màn hình LED và nhiều hơn nữa, không phải ai cũng biết rất nhiều thông tin hiển thị LED. Nói về điều này, một trong những điều như vậy ở đây gây ra sự nhầm lẫn lớn là thang độ xám màn hình LED có mặt trong thông tin tham số của màn hình hiển thị LED.

Bây giờ, đối với tất cả những người không nhận thức rõ thang độ xám màn hình LED là gì và cách thức hoạt động, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của HacoLED một cách chi tiết nhé.v

Thang độ xám là gì?

thang-do-xam-trong-man-hinh-led-la-gi-min
Thang độ xám trong màn hình LED là gì?

Bây giờ để hiểu rõ hơn về thang độ xám màn hình LED, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thang độ xám là gì về khoa học màu sắc.

Thang độ xám nó được coi là một loạt các sắc thái màu xám không có bất kỳ màu sắc rõ ràng nào trong đó. Trong những sắc thái này, màu tối nhất là màu đen; mà không có bất kỳ ánh sáng phản chiếu trong màu sắc. Trong khi đó, bóng râm nhẹ nhất trong này là màu trắng. Bóng râm này có sự truyền ánh sáng hoàn chỉnh với sự hiện diện của tất cả các bước sóng có thể nhìn thấy.

Bây giờ khác với những sắc thái cơ bản tối nhất và nhẹ nhất, có gần 256 sắc thái trong cường độ màu xám; bắt đầu từ màu đen và kết thúc sang màu trắng. Ngoài ra, vì tất cả các màu này đến từ màu chính của RGB, sau đó bạn có thể xem xét hình ảnh đầy đủ màu sắc của thang độ xám cao nhất là 24 bit, tức là 256 x 256 x 256.

Đây là tất cả những điều cơ bản về màu xám là gì về ý nghĩa màu sắc cơ bản. Tuy nhiên, khi nói đến sự hiểu biết ý tưởng về thang độ xám cho màn hình hiển thị LED, sau đó nó chủ yếu liên quan đến việc sử dụng thang độ xám trong màn hình hiển thị đồ họa. Để có cái nhìn rõ ràng hơn, chúng ta hãy tiếp tục và thảo luận thêm về nó.

Thang độ xám của màn hình LED

Nếu chúng ta nói chung về màn hình LED màu xám, thì có thể nói rằng khi một chút màu xám cao hơn, thì chất lượng nội dung của màn hình hiển thị LED cũng trở nên phong phú hơn và sống động hơn rất nhiều. Ví dụ, so sánh giữa 14 bit và 16 bit, 16 được coi là cung cấp cho màn hình LED của bạn một chất lượng tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ có sự hiện diện của thang độ xám cao hơn mới có thể làm tăng chất lượng nội dung hiển thị đèn LED của bạn. Điều này chủ yếu là do mức độ màu xám cũng phụ thuộc vào hệ thống chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự tổng thể của màn hình LED. Điều này bao gồm khả năng tương thích của chip xử lý video của hệ thống, bộ nhớ và hệ thống truyền dẫn.

Nếu tất cả các bộ phận của một hệ thống LED hỗ trợ các bit cao hơn của thang độ xám, sau đó mức độ màu xám lớn hơn có thể làm việc trong việc nâng cao chất lượng nội dung tổng thể của màn hình LED của bạn. Nhìn chung, chúng ta có thể nói rằng tất cả các thành phần đi đôi với nhau về việc tăng sự phong phú của màn hình.

Mức thang độ xám trong màn hình LED

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về cách hệ thống hiển thị LED cần phải tương thích với các cấp độ màu xám cao hơn, điều rất quan trọng là phải hiểu những mức nào được hỗ trợ với loại màn hình hiển thị đó. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về hai loại khác nhau của màn hình LED thang độ xám dưới đây.

  • Hầu hết các màn hình LED ngoài trời và trong nhà đều phù hợp với thang độ xám 13bit. Ở đây, bạn đặc biệt có thể xem xét các màn hình LED không hiển thị quá nhiều hình ảnh chuyển màu. Vì vậy, đối với các loại màn hình trong nhà / ngoài trời, một hệ thống thang độ xám 13bit sẽ giới thiệu một màn hình hiển thị thực sự dễ chịu và hiệu quả trên màn hình.
muc thang do xam trong man hinh led
Thang độ xám của màn hình LED trong nhà và ngoài trời
  • Trong các trường hợp khác, nếu chúng ta nói về các màn hình hiển thị LED khác cần hiển thị nhiều hình ảnh chuyển màu, thì nó sẽ yêu cầu thang độ xám cao hơn. Để có cái nhìn rõ ràng hơn, sự hiện diện của thang độ xám màn hình LED ít nhất 14 bit trở lên sẽ là cần thiết để hiển thị màn hình phong phú trên màn hình.
man hinh led p1.53
Màn hình LED P1.53 Chất Lượng Cao Siêu Nét Siêu Cao Cấp

Kết thúc

Trên đây là tất cả sự hiểu biết chi tiết về thang độ xám màn hình LED và cách nó hoạt động trong việc cải thiện các loại chất lượng nội dung màn hình LED khác nhau. Do đó, nếu bạn xem xét sự hiểu biết mức độ màu xám này và đó là tiêu chí làm việc, bạn chắc chắn sẽ có thể có được một màn hình LED tốt hơn phù hợp với số lượng nội dung và nhu cầu chất lượng của bạn.

Đừng quên ghé Blog HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *