Top 11+ Phần Mềm Trình Chiếu Màn Hình LED Tốt Nhất Hiện Nay

Màn hình LED đang là thiết bị trình chiếu được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi nó sở hữu nhiều tính năng hiện đại, với khả năng truyền tải thông tin không khác gì những chiếc ti vi bình thường nhưng được trình chiếu với màn hình to lớn hơn, giúp nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận được thông tin.

Để có thể trình chiếu được thông tin lên màn hình LED với chất lượng tốt nhất thì mọi người nên sử dụng những phần mềm trình chiếu màn hình LED chính hãng. Dưới đây là một số phần mềm trình chiếu màn hình LED tốt nhất hiện nay mà HacoLED cung cấp cho mọi người. Mời mọi người tham khảo nhé!

TOP 11+ phần mềm trình chiếu màn hình LED thông dụng nhất hiện này

1. LED Studio – Phần mềm trình chiếu màn hình LED

LED Studio là phần mềm điều khiển màn hình LED thường được sử dụng để cài đặt cấu hình và tạo nội dung hiển thị. Phần mềm này hỗ trợ được rất nhiều định dạng về video, hình ảnh, văn bản text khác nhau:

  • Định dạng đối với video: MPG, MPEG, MPA, MPV, AVI, VCD, SWF, RM, RA, RMJ, ASF,…
  • Định dạng đối với hình ảnh: JPG, PNG, GIF, BMP, PCX,…

LED Studio hiện nay được sử dụng khá phổ biến và có nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn như: LED Studio 2014, LED Studio 2015, LED Studio 2016, LED Studio 2017, LED Studio 2018.

anh phan mem ledstudio 1
Phần mềm LED Studio

2. Phần mềm điều khiển màn hình LED Show TW

LED Show TW là một trong những phần mềm chuyên được sử dụng để lập trình cho mạch các dòng mạch điều khiển LED ma trận. Phần mềm này có nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn như 2014 – 2015 – 2016 – 2017 – 2018, tuy nhiên phiên bản 2014 vẫn được đánh giá là nạp dữ liệu nhanh và ổn định nhất.

Phần mềm LED Show TW là chỉ tương thích với dòng màn hình LED ma trận P10 và P10 3 màu RDB, module P16 và P20 thì đang rất ít được sử dụng hiện nay.

anh phan mem ledshow
Phần mềm LED Show

3. Phần mềm trình chiếu màn hình LED VMix

VMix cũng là cái tên được nhắc nhiều trong danh sách các phần mềm điều khiển màn hình LED hiện nay. Phần mềm này khá nhẹ, đơn giản và khả năng tùy biến linh hoạt.

Phần mềm LED VMix cho phép kết nối đa dạng thông qua các cổng SDI, HDMI, HD-SDI, hỗ trợ nhiều định dạng file tệp (video, hình ảnh, text), giúp người dùng dễ dàng tạo preset video thiết lập được các hiệu ứng chuyên nghiệp cho màn hình LED sự kiện.

4. Phần mềm trình chiếu màn hình LED MPlayer

LED MPlayer là một phần mềm tương tự như LED Show TW, LED MPlayer được sử dụng để cài đặt cho các module ma trận. Theo đánh giá của người dùng thì các MPlayer có hiệu ứng và giao diện tốt hơn. Do đó, nó được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trong các quán Karaoke hoặc điều khiển các dòng màn hình LED quảng cáo ngoài trời.

anh phan mem MPlayer 1
Phần mềm MPlayer

5. Phần mềm điều khiển màn hình LED Resolume Arena

Đây là một phần mềm cho phép người dùng tạo các hiệu ứng nhạc theo từng giai điệu, tạo không gian sống động, rất thích hợp cho những màn hình LED dùng ở các sân khấu âm nhạc, quán bar, vũ trường….

Resolume Arena có thể xử lý nhiều đầu vào trực tiếp theo thời gian thực, được xem là phần mềm Visual Jockey hoàn chỉnh (VJ), mang đến hiệu ứng video và phần mềm ghép tuyệt vời để hiển thị trực tiếp.

6. Phần mềm trình chiếu LED4U

LED4U (LEDsign hay OneLED) là một phần mềm điều khiển chuyên dụng dành cho LED vẫy. LED4U có các hiệu ứng được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần chọn và nạp vào mạch điều khiển là có thể hiển thị. Chính vì cách sử dụng cực cơ bản nên nó sẽ thích hợp dành cho những người mới hoặc những người không chuyên muốn trình chiếu hiệu ứng biển quảng cáo LED.

anh phan mem led 4u
Phần mềm LED 4U

7. Phần mềm chuyên hiệu ứng màn hình LED Edit

LED Edit là phần mềm chuyên dụng để tạo hiệu ứng màn hình LED fullcolor, nó có thể hoạt động tương thích với nhiều đời chip phổ thông như LED Fullcolor 6803, 8903, 16716,…

LED Edit 2020 đã được tích hợp, cập nhật thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt hỗ trợ cho nhiều hoạt động diễn ra ngày nay hơn. Phần mềm LEDEdit 2020 cũng được tích hợp thêm các loại mạch điều khiển mới của hãng Pixel như: K – 8000 L – RGB – W, T – 800K,…

anh phan mem led edit
Phần mềm LED Edit

8. Phần mềm điều khiển màn hình LEDTool

LEDTool là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho những người chuyên thiết kế đồ họa, thi công biển quảng cáo, các loại biển LED chạy chữ. Phần mềm hỗ trợ sắp xếp LED tự động với tốc độ xử lý nhanh chóng, dễ dàng chuyển định dạng file ảnh sang vector trong thời gian ngắn nhất.

9. Phần mềm trình chiếu ArKaos GrandVJ

Đây cũng là một phần mềm được sử dụng khá phổ biến tại các buổi tiệc nhạc DJ, quán bar, vũ trường… Bởi theo đánh giá của người sử dụng, ArKaos GrandVJ khá đơn giản, dễ sử dụng và cho hiệu ứng đúng với mong muốn.

anh phan mem led arkdos grandvj
Phần mềm LED Arkdos Grandvj

10. Phần mềm điều khiển màn hình LED Set

LEDSet sử dụng card Linsn để điều khiển màn hình, được sử dụng để setup card điều khiển LED. Phần mềm LEDSet cũng được sử dụng khá phổ biến khi cần cài đặt cấu hình.

LEDSet là phần mềm màn hình LED chuyên dụng của hãng Linsn để cấu hình màn hình LED. LEDset giúp tạo tệp .RCG & .CON, điều khiển màn hình, tăng giảm độ sáng,.v.v. Để phát video hoặc hình ảnh, vui lòng sử dụng LEDStudio.

anh phan mem ledset
Phần mềm LED Set

11. Phần mềm điều khiển màn hình LED HD Player

HD Player là phần mềm màn hình LED được cung cấp bởi hãng Huidu tại Thâm Quyến. HDPlayer có chức năng thiết lập, trình chiếu màn hình LED sử dụng card HD.

Phần mầm màn hình LED HD Player với chức năng thiết lập biển LED và màn hình LED chuyên dụng cho các loại card HD sử dụng module LED full màu như: A601, A30 plus, A30, C30, C10, D30, D20, D10,…

anh phan mem hd player
Phần mềm HD Player

Trên đây là một số thông tin về những phần mềm trình chiếu màn hình LED mà HacoLED cung cấp đến cho bạn. Đừng quên ghé Blog HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *