Inch là gì? Cách tính Inch màn TV, màn hình LED chuẩn nhất

Cách tính inch màn hình TV, màn hình LED hay các thiết bị trình chiếu hình ảnh rất dễ dàng trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay. Hàng ngày chúng ta thường gặp đơn vị inch nhưng chưa có nhiều người hiểu về đơn vị này và việc đổi từ đơn vị inch sang cm, mm hay một đơn vị nào khác lại gây khó khăn cho họ. Việc biết được 1 inch bằng bao nhiêu mét, cm sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin dễ dàng. Bài viết dưới đây HacoLED sẽ giúp bạn chuyển đổi từ inch sang mét, cm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Inch là gì?

Inch là đơn vị dùng để đo chiều dài được sử dụng chủ yếu ở các nước phương Tây như: Mỹ, Canada,… Đơn vị inch thường được sử dụng để chỉ kích thước của màn hình laptop, điện thoại, màn hình tv, màn hình LED,…Mặc dù ở Việt Nam, đơn vị này chưa phổ biến nhưng nó cũng có liên quan tới một số sản phẩm quen thuộc trong đời sống hằng ngày, tới công việc, học tập của nhiều người.

inch la gi
1 Inch bằng bao nhiêu cm?

Inch được ký hiệu bằng dấu ngoặc kép (“) phía trên con số. Ví dụ: 9 inches được viết là 9″

1 inch bằng bao nhiêu m, dm, cm, mm?

Trong hệ mét

doi inch sang he met
Đổi inch sang hệ mét

Trong hệ đo lường Anh/Mỹ

doi inch sang he met
Đổi inch sang hệ mét

Đổi inch sang hệ mét

Trong đơn vị đồ họa

doi inch sang he do luong anh my
Đổi inch sang hệ đo lượng Anh/Mỹ

Trong đơn vị hàng hải

doi inch sang he don vi hang hai
Đổi inch sang đơn vị hàng hải

Trong đơn vị thiên văn

doi inch sang he don vi thien van
Đổi inch sang đơn vị thiên văn

Ứng dụng cách tính inch cho tivi, màn hình LED

Tính inch TV

Để tính được TV bao nhiêu inch bạn cần đo độ dài đường chéo của màn hình tv là bao nhiêu cm. Để đo chiều dài màn hình, bạn có thể dùng thước kẻ hoặc thước dây đo đường chéo màn hình tivi và xác định được độ dài đường chéo là bao nhiêu centimet (cm). Sau khi đo được độ dài của màn hình tv là bao nhiêu cm, bạn chỉ cần lấy độ dài đó chia cho 2,54 là sẽ biết được tivi nhà bạn bao nhiêu inch. Công thức tính inch tv = Độ dài đường chéo màn hình tv (cm) / 2,54 Ví dụ: Độ dài đường chéo màn hình tv bạn đo được là 124,4 cm, số inch tv tính được bằng 124,4 /2,54= 49 inch Lưu ý: Để đo chính xác kích thước số inch tivi hoặc laptop, bạn phải đo trong phạm vi của màn hình, không đo viền tivi.

Tính inch màn hình laptop

Tương tự như màn hình tivi, cách tính inch màn hình laptop cũng chỉ cần đo độ dài đường chéo sau đó chia cho 2,54 là ra kết quả Ví dụ: Độ dài đường chéo màn hình laptop là 38.1, số inch màn hình laptop đo được là 15 inch

Tính inch màn hình LED

Giống như màn hình tivi và màn hình laptop, cách tính inch màn hình LED cũng dựa vào đường chéo của màn hình. Tính inch màn hình LED = độ dài đường chéo/ 2,54

Công cụ tính inch nhanh nhất hiện nay

Dùng Google

Bạn truy cập vào trang chủ Google ( google.com.vn )  và gõ vào ô tìm kiếm. Ví dụ: Bạn muốn đối 15 inch sang cm thì gõ “15 inch to cm” hoặc “15 in to cm” và nhấn Enter.

cach tinh inch bang google
Cách tính inch dùng Google

Dùng công cụ convert

Bước 1: Bạn truy cập vào web ConvertWorld Bước 2: Nhập số lượng bạn muốn chuyển đổi> Chọn đơn vị inch (in)> Chọn đơn vị muốn chuyển đổi

cach tinh inch bang convertworld
Tính inch bằng ConvertWorld

Tính inch bằng ConvertWorld Trên đây là những thông tin về cách tính inch màn hình LED, màn hình tivi, màn hình laptop mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé! Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *