Billboard là gì? Tại sao nên chọn loại hình quảng cáo này?

Theo dòng chảy mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0 mà từ đó lĩnh vực giao thông vận tải, các con phố, đường xá cũng trở lên hiện đại hóa, trong đó không thể thiếu sự có mặt của billboard – một trong những thiết bị, công cụ quảng cáo ngoài trời hiện đại nhất ngày nay.  

Billboard từng được coi là bộ mặt của quảng cáo OOH, được tin dùng, ưu chuộng bởi nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ để quảng bá thương hiệu của họ. Vậy, bạn đã biết gì về hình thức quảng cáo này? Hãy cùng HacoLED tìm hiểu ngay loại hình quảng cáo này qua bài viết dưới đây nhé. 

Billboard là gì?

Billboard là bảng quảng cáo cỡ lớn với đối tượng nhắm tới chủ yếu là những người lái xe. Bảng quảng cáo này được đa dạng với cách thiết kế kích thước lớn khác nhau để phù hợp với không gian cũng này như thu hút người qua đường một cách tối ưu. 

Billboard là gì
Billboard là gì?

Các bảng quảng cáo cỡ lớn nãy thường có kích cỡ khoảng từ 90m2 đến 200m2. Được thiết kế đơn giản, nổi bật và sáng tạo với kích thước rất to như thế nhằm thu hút sự chú ý của những người đi đường, do đó mà chúng thường được đặt ở các quốc lộ, các con đường lớn nơi có nhiều phương tiện qua lại hoặc những nơi mà dù bất kể bạn đứng ở vị trí nào cũng có thể nhìn thấy bởi dáng vẻ vừa cao vừa to của nó.

Loại hình quảng cáo này được rất nhiều doanh nghiệp lớn ưu chuộng, mặc dù phí không rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp, công ty, quảng bá dịch vụ – sản phẩm.

Phân loại billboard

Hình thức quảng cáo này có 2 loại chính: gán tườngmột cột.

Billboard cũng bao gồm các loại hình quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình LED, màn hình LCD, với những thiết kế ý nghĩa rất đơn giản nhằm giúp người tiếp nhận có thể ghi nhớ tối đa thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải.

Billboard gán tường 

Hay còn được biết đến là loại biển quảng cáo điện tử, được thiết kế phần mặt bảng làm từ các module LED ghép thành màn hình LED với các tính năng độc đáo như tính chống thấm, nhẹ và mỏng, dễ dàng lắp đặt và dỡ bỏ nó thích hợp lắp đặt tại các khu vực rộng lớn với hiệu suất làm việc cao.

Nhờ có những ưu điểm về hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sống động mà các bẳng quảng cáo điện tử như màn hình LED ngoài trời trở thành là một bước tiến đột phá mới vượt trội hơn với các loại biển quảng cáo bằng phông bạt truyền thống nhưng lại có chi phí khá lớn.

Ledbillboard

Billboard một cột

Biển quảng cáo một cột có kết cấu là cột trụ thép chân cột chôn sâu nền móng bê tông và kích thước lớn nên thường được đặt tại các cao tốc, quốc lộ, truc đường chính. Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn kèm theo đó là hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED và có thiết kế thường đơn giản và bắt mắt.

Loại hình quảng cáo ngoài trời này thường được triển khai trong thời gian dài và chi phí tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.

Billboard 1 cột

Tại sao nên sử dụng quảng cáo billboard?

Có thể dễ dàng thấy được rằng, đây là một loại hình thức quảng cáo thông minh, lý tưởng, một xu hướng dùng để quảng bá thương hiệu, thu hút số đông các marketer, doanh nghiệp. Lợi ích của billboard dành cho marketing là vô kể, nhưng có thể thấy rõ được các lợi ích cụ thể sau của quảng cáo ngoài trời này: 

  • Khả năng thu hút, tiếp cận khách hàng liên tục, lặp đi lặp lại liên tục cả ngày. 
  • Truyền tải được nhiều thông tin, thông điệp hơn đến với mọi người nhờ áp công nghệ tiên tiến màn hình LED vào billboard.
  • Tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư càng lớn nếu ngân sách dành cho quảng cáo ngoài trời càng cao.
  • Một nền tảng tiếp thị tuyệt vời cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp để mở rộng quy mô tiếp cận tối đa đối tượng.
  • Đóng góp đáng kể trong việc hoàn thiện quan cảnh xung quanh.

Trên đây là những thông tin về billboard mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đừng quên ghé Blog HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *