Màn hình LED và màn hình ghép là 2 công nghệ trình chiếu hiển thị có kích thước lớn nhất hiện nay. Nhưng đối với mỗi công nghệ lại có ưu nhược điểm riêng. Vậy hãy cùng HacoLED so sánh 2 loại màn hình này qua bài viết dưới đây nhé!

so sanh man hinh led va man hinh ghep

So sánh màn hình LED và màn hình ghép

Giống nhau

Màn hình ghép (videowall) và màn hình LED đều là công nghệ trình chiếu kích thước lớn, hiện đại và sắc nét nhất hiện nay. Có hiệu xuất hoạt động bền bỉ, 24/24h và quản lý nội dung, thông tin dễ dàng qua hệ thống điều khiển từ xa. Cả 2 loại màn hình này đều không giới hạn về kích thước nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng.

lap dat man hinh led tai ha nam 2
Màn hình LED
tinh nang cua man hinh led 2
Màn hình ghép

Khác nhau

Điểm so sánh MÀN HÌNH GHÉP  MÀN HÌNH LED
1. Công nghệ và cấu tạo màn hình – LCD: Màn hình ghép kích thước lớn được ghép lại với nhau từ những màn hình LCD ( tinh thể lỏng ) có kích thước từ 46inch đến 85inch. màn hình tinh thể lỏng là màn hình phẳng bao gồm một lớp tinh thể lỏng liên kết giữa hai bộ lọc phân cực. Ứng dụng của dòng điện định hướng lại các phân tử tinh thể lỏng, ngăn chặn ánh sáng hoặc cho phép nó đi qua để tạo thành một hình ảnh. – LED: Màn hình LED được tạo nên từ các điểm ảnh LED. Mỗi điểm ảnh của màn hình LED bao gồm 3 bóng LED siêu nhỏ màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Mỗi bóng LED lại có 256 mức sáng, Bằng cách điều chỉnh điện áp và phối trộn màu, màn hình LED sẽ tái tạo hình ảnh dự định trên màn hình, cho ra những video, hình ảnh với màu sắc Fullcolor từ 16,7 triệu màu đến 281.000 tỉ màu.
2. Viền ghép – Viền 1.7mm cho đến 5.5mm tùy loại và hãng sản xuất. – Màn hình LED không có viền
3. Độ phân giải hình ảnh – Mỗi tấm ghép của màn hình ghép đã đạt độ phân giải hình ảnh Full HD, vì vậy khi ghép nhiều tấm ghép lại, chúng tạo ra một siêu phẩm trình chiếu kích thước lớn và vô cùng sắc nét, có thể xem được từ khoảng cách gần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và mỏi mắt – Màn hình LED có nhiều loại với độ phân giải khác nhau. Nhưng nếu để xo sánh với màn hình ghép thì màn hình LED lại có độ phân giải kém hơn. Vì vậy để quan sát nôi dung được rõ nét người dùng phải quan sát ở khoảng cách xa
4. Không gian ứng dụng – Trong nhà – Cả trong nhà và ngoài trời. Đối với màn hình LED ngoài trời sẽ được thiết kế đặc biệt thiệu tiêu chuẩn IP65 chống mưa, chống ẩm, chống bụi và sử dụng bóng LED siêu sáng có thể hiển thị hình ảnh rõ nét ngay cả khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
5. Góc nhìn – 178°/178° – 140° nhìn ngang; 90° từ dưới lên
6. Độ sáng – 700cd/m2 – 2200cd/m2 ( trong nhà); 7000cd/m2 ( ngoài trời )
7. Tuổi thọ – 60.000h – 100.000h
8. Sửa chữa, bảo hành Là màn hình quảng cáo LCD lắp ghép lại với nhau nên khả năng chịu được những tác động từ bên ngoài môi trường kém hơn so với màn hình LED.

Màn hình LED được lắp ghép bởi những tấm Cabin LED lại với nhau nên khi xảy ra vấn đề, hỏng hóc. Thì không cần thay cả màn hình mà chỉ cần tháo dỡ, sửa chữa tấm Cabin 1 cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Hơn nữa màn hình LED có độ bền cao, ít xảy ra vấn đề khi sử dụng.

9. Giá thành – Giá màn hình ghép được tính theo tấm ghép, tấm ghép kích thước càng lớn, viền ghép càng mỏng thì càng đắt, và giá cũng phụ thược vào hãng cung cấp, thường thì màn hình Ghép Samsung và màn hình ghép LG là 2 hãng màn hình ghép chất lượng và giá cả cao nhất hiện nay. – Giá màn hình LED được tính theo m2. Màn hình LED trong nhà có nhiều loại, những loại có mật độ điểm ảnh lớn thì có giá càng cao. Và hiện nay loại màn hình Lứ P1.6 trong hà là loại màn hình LED có giá cao nhất.

Như vậy, màn hình ghép và LED đều có những ưu nhược điểm cũng như giá thành khác nhau. Vì vậy từ vào ực đích và không gian sử dụng, bận cần cân nhắc kỹ để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Màn hình ghép:  dễ lắp đặt và bảo trì, cung cấp hiệu suất hình ảnh vượt trội trên tất cả các đặc tính. Chúng mỏng và cung cấp tính thẩm mỹ và tính linh hoạt của thiết kế, đồng thời rất đáng tin cậy và linh hoạt.

 + Màn hình LED: thiết kế không có viền, độ sáng cực cao (thích hợp cho ngoài trời), tính linh hoạt và tùy chỉnh thiết kế cũng như khả năng phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *