Tổng quan và xu thế phát triển

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của LEDinside: năm 2019 triển vọng thị trường video tường toàn cầu LED – Điện ảnh, thị trường cho thuê và xu hướng giá, do nhu cầu về màn hình LED tại các thị trường bao gồm thị trường cho thuê, ứng dụng thị trường HDR, bán lẻ và màn hình LED phòng họp, đèn LED toàn cầu quy mô thị trường màn hình vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ ở mức 9.349 tỷ USD với tăng trưởng là 12% trong giai đoạn 2018 đến 2022. Do đó, màn hình sân trong nhà tốt trong năm 2018 dự kiến ​​sẽ lên tới 1.997 tỷ USD với mức tăng trưởng 39% so với cùng kỳ và tăng trưởng của nó trong năm 2018 o 2022 sẽ đạt 28%, điều này được thúc đẩy bởi sự phát triển liên tục của màn hình siêu mịn trong tương lai.

Dựa trên ứng dụng của màn hình hiển thị LED tốt, nó có thể được chia thành sáu loại: phát thanh truyền hình (phòng thu), phòng bảo mật và kiểm soát, công ty & giáo dục (phòng họp công ty, lớp học và trường đào tạo, vv), bán lẻ (bán lẻ cao cấp , trung tâm mua sắm), khu vực công cộng & giao thông (sân bay, tàu điện ngầm, quảng trường công cộng), khách sạn & giải trí & nhà hát (trung tâm văn hóa và giải trí như khách sạn và nhà hát). Bán lẻ và khách sạn & giải trí & sân khấu dự kiến ​​sẽ đạt được sự tăng trưởng rõ ràng. Khi công nghệ hiển thị cao độ ngày càng hoàn thiện, độ phân giải pixel của màn hình ngoài trời cũng có xu hướng trở nên nhỏ hơn và mịn hơn. Do số lượng thẻ tương đối thấp, quy mô thị trường vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ vào khoảng 521 triệu USD và CAGR trong giai đoạn 2018 đến 2022 sẽ đạt 35%.

Thị trường hiển thị HDR bao gồm rạp chiếu phim, rạp hát tại nhà, quán bar và công viên giải trí

Xu thế, ứng dụng, triển vọng màn hình LED 1

Có ba xu hướng phát triển chính trên thị trường điện ảnh, bao gồm thủy triều thay thế thiết bị cũ, định vị phân biệt thị trường và sản phẩm, và vận hành và quản lý quỹ hiệu quả. Về thị trường thay thế, nguồn sáng laser có lợi thế về độ sáng, tuổi thọ sản phẩm và độ bão hòa màu. Máy chiếu laser 4K RGB 30.000lm sẽ trở thành sản phẩm chủ chốt của thị trường trình chiếu cao cấp 5 năm. Thị trường lắp đặt rạp chiếu phim mới nhấn mạnh vào phân khúc thị trường và định vị phân biệt sản phẩm. Các rạp chiếu phim cao cấp được xác định để cung cấp hình ảnh chất lượng cao, hiển thị hình ảnh nhập vai và hiệu ứng âm thanh sống động. Về mặt hiển thị hình ảnh, các rạp chiếu phim độ nét cao sẽ là thị trường để các nhà sản xuất máy chiếu và nhà sản xuất màn hình LED cạnh tranh. So với tổng giá của máy chiếu laser 4K RGB có màn hình (100.000 USD), giá của sản phẩm màn hình LED cao hơn nhiều và xu hướng trong tương lai có thể sẽ chuyển sang màn hình có độ chính xác cao P1.9.

Điện ảnh thông qua màn hình kỹ thuật số cao độ tốt. Các vấn đề về tốc độ khung hình có khả năng có thể được giải quyết thông qua màn hình cũng như tăng cường sự thưởng thức âm thanh và video. Độ sáng của hình ảnh được xem bởi mỗi chỗ ngồi là đồng nhất và thậm chí có thể đạt được chức năng gần như 3D. Trong tương lai, công nghệ 3D bằng mắt thường có thể mang đến những cơ hội kinh doanh khác nhau cho màn hình trong thị trường điện ảnh. Kính 3D bao gồm màn trập và phân cực. Khi áp dụng Công nghệ 3D màn trập, độ sáng của hình ảnh sẽ giảm một chút, nhưng độ rõ của hình ảnh tổng thể sẽ không giảm. Về mặt màn hình LED với công nghệ 3D màn trập, pixel có thể vẫn phù hợp với hình ảnh 2D, nhưng tốc độ khung hình cần được tăng tốc, đó chính xác là lợi thế của màn hình LED.

Xu thế, ứng dụng, triển vọng màn hình LED 2
Nguồn: Màn hình LED chiếu phim Samsung Onyx
Xu thế, ứng dụng, triển vọng màn hình LED 3
Nguồn: Đèn LED pha lê SONY

Mặt khác, màn hình Crystal Micro LED của Sony nhận được rất nhiều sự chú ý của thị trường. Nó có nhiều góc nhìn rộng, độ tương phản cao, chất lượng hình ảnh tốt hơn và có thể tích hợp hoàn hảo với các mô-đun giống hệt nhau, đặc biệt cần thiết tại các địa điểm như phòng trưng bày, bảo tàng và rạp chiếu phim. Tại ISE 2018, SONY trưng bày rạp chiếu phim LED trong triển lãm, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm quảng bá màn hình LED vào rạp chiếu phim. Nghiên cứu của LEDinside chỉ ra rằng các nhà sản xuất màn hình và LCD truyền thống đã ưu tiên phát triển màn hình Micro LED và đã lên kế hoạch thâm nhập thị trường màn hình hiển thị cực cao LED bằng sự hợp tác và liên minh. Người ta tin rằng màn hình hiển thị tốt LED sẽ bước vào thị trường thích hợp cao cấp trong ba năm tới khi công nghệ tiên tiến trở nên hoàn thiện.

Thị trường cho thuê tăng trưởng ổn định trong vòng năm năm tới

Do số lượng lớn các môn thể thao trên thế giới trong hai năm (chẳng hạn như 2014, 2016, 2018), các hoạt động bầu cử đã thúc đẩy nhu cầu trong thị trường cho thuê. Với sự gia tăng nhu cầu lắp ráp linh hoạt và xu hướng các nốt nhỏ hơn trên màn hình hiển thị, ước tính thị trường cho thuê sẽ cho thấy sự tăng trưởng tương đối ổn định trong năm năm tới.

LED kỹ thuật số phân tích giá sản phẩm

Giá của các sản phẩm màn hình phải tuân theo bốn yếu tố chính, bao gồm thương hiệu, bảo hành, độ tin cậy và giá thầu, tương tác với nhau. Mặc dù các nhà sản xuất công bố các sản phẩm trong cùng một pixel, giá sẽ rất đa dạng, chủ yếu xuất phát từ sự khác biệt về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Các nhà sản xuất có thương hiệu cung cấp nhiều đảm bảo lắp đặt, dịch vụ hậu mãi và bảo hành sản phẩm, đặc biệt là bảo hành sản phẩm, các nhà sản xuất quốc tế cung cấp thời gian bảo hành dài hơn so với các nhà sản xuất Trung Quốc và họ cung cấp dịch vụ bảo trì nhanh chóng; do đó, sản phẩm của họ có giá cao hơn. Hơn nữa, đấu thầu cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cả, và giá đấu thầu về các ứng dụng khác nhau và cho các mục đích khác nhau rất khác nhau.

4 thoughts on “Xu thế, ứng dụng, triển vọng màn hình LED

  1. Pingback: Mini LED và đèn LED cỡ nhỏ là gì? » HACO LED

  2. Pingback: OLED vs LED LCD: Công nghệ màn hình nào tốt nhất? | HacoLED

  3. Pingback: Thị trường chiếu sáng Việt Nam trở thành tiêu điểm ở các nước mới nổi | HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *