Tình hình thị trường đang thay đổi liên tục, chúng ta có thể thấy xu hướng phát triển ngành hiện nay từ báo cáo của các doanh nghiệp sản xuất màn hình LED hàng đầu trên thế giới. Để giúp các bạn giải đáp các khúc mắc đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhu cầu, xu hướng mua màn hình LED trong tương lai hiện nay nhé.

Xu hướng 1: Các dòng sản phẩm màn hình LED nhỏ (các loại màn hình LED siêu nhỏ < P2 ) lên ngôi.

Với sự cải tiến hơn nữa của công nghệ màn hình LED siêu nhỏ (Micro LED), chi phí nghiên cứu và phát triển các sản phẩm độ phân giải cao mới đã dần giảm xuống. Thị trường ứng dụng cho màn hình có độ phân giải cao cũng đã mở rộng từ các phòng họp trong nhà, phòng chỉ huy, cho đến quảng cáo ngoài trời v.v. Sự mở rộng liên tục của thị trường đã thúc đẩy sản xuất số lượng lớn ngày càng tăng.

Áp lực cạnh tranh ngày càng tăng của màn hình LED phổ thông trong ngành (Các loại màn hình LED P2.5, P3, P4, P5…) khiến lợi nhuận liên tục bị sụt giảm. Với lợi nhuận cao của màn hình LED siêu nhỏ đã thúc đẩy nhiều công ty tạo ra các sản phẩm màn hình pixel nhỏ với tiêu chuẩn riêng của mình.

Đọc thêm: Pixel là gì? Ý nghĩa của pixel trong màn hình LED

man hinh led p1.6
Màn hình LED P1.6 lắp trong phòng họp

Xu hướng 2: Cách đóng gói COB mới ngày càng phổ biến.

Cách đóng gói COB ( Chip – On – Board ) là một phương pháp trong đó một chip LED (Bóng LED) được dính vào một chất nền kết nối bằng chất dán dẫn điện hoặc không dẫn điện, và sau đó liên kết dây được thực hiện để đạt được kết nối điện.

COB áp dụng công nghệ đóng gói tích hợp giúp tiết kiệm chi phí. Về mặt công nghệ, COB có thể giải quyết một cách hiệu quả vấn đề gia tăng độ khó xử lý do thu hẹp khoảng cách điểm, năng suất giảm và chi phí ngày càng tăng của công nghệ SMD.

Xu hướng 3: Các sản phẩm màn hình LED với các hình thù đặc biệt

Hình thù đặc biệt ở đây được hiểu là loại màn hình LED cong, màn hình uốn tròn, màn hình tam giác, màn hình 3D…. Màn hình có thể cuốn quanh các cột hình tròn, hoặc làm hình cánh cung tạo hiệu ứng ảo diệu, mang lại góc nhìn mới lạ cho khách hàng.

man hinh led cong p3 tai viettel

Ngày càng có nhiều thiết kế phòng thu TV, quán bar, các sân khấu sự kiện lớn sử dụng màn hình cong, màn hình tam giác, 3D để tạo ra một bầu không khí hấp dẫn.

man hinh led p2.5 trong nha

Xu hướng 4: Sự bùng nổ của thị trường cho thuê màn hình LED

Với trình độ sản xuất ngày càng nâng cao, con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về đời sống tinh thần đồng thời thỏa mãn đời sống vật chất, do đó sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm văn hóa giải trí, hoạt động biểu diễn thương mại và thiết kế sân khấu quy mô lớn đã kích thích thị trường cho thuê màn chiếu mở rộng liên tục.

Xu hướng 5: Ứng dụng không ngừng mở rộng của màn hình LED trong suốt.

Màn hình LED trong suốt là sản phẩm hiển thị tốt nhất với màn hình mà phía sau là cửa kính. Màn LED trong suốt thu hút rất nhiều ánh nhìn của khách hàng và nâng cao sự chú ý và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp thông qua màn hình hiển thị video, do đó thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Chúng tôi có thể nói rằng màn hình trong suốt sẽ mở ra triển vọng thị trường lớn hơn từ năm 2020 với các cửa hàng điện máy, showroom, thương hiệu nhà hàng và nhiều cuộc triển lãm và biểu diễn sân khấu.

Tham khảo đầy đủ bài viết : Màn hình LED trong suốt

man hinh led trong suot la gi
Màn hình LED trong suốt là gì?

One thought on “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp màn hình LED

  1. Pingback: Màn hình LED lớn nhất thế giới được lắp đặt như thế nào? – HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *