Các công cụ công nghệ đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các Doanh nghiệp & tổ chức. Và một trong các ứng dụng công nghệ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc trong tương lai là “Công nghệ hiển thị”.

Bài viết dưới đây HacoLED mang đến cho bạn 10 xu hướng màn hình hiển thị hiện nay.

1. Màn hình lớn & không viền – Màn hình ghép đa năng – Màn hình cong

Màn hình có viền siêu mỏng tạo ra không gian giao diện công việc tiện ích là một xu hướng hiện đang nổi lên.

Trong khi đó, số người sử dụng thiết lập màn hình kép đang tăng lên. Màn hình không viền đang cho phép những người này tận dụng tối đa thiết lập này và cải thiện năng suất của họ vì giờ đây họ có thể tạo ra màn hình liền mạch lớn hơn giữa hai màn hình. Đặc biệt sử dụng trong các công ty về lập trình; các admin, thư kí văn phòng xử lý nhiều thao tác.

man hinh vien sieu mong
Màn hình có viền siêu mỏng

2. Màn hình 4K

Màn hình độ phân giải cao 4K có lượng pixel gấp khoảng bốn lần so với màn hình HD thông thường, tạo ra chất lượng chi tiết cao hơn đáng kể.

Đọc thêm: Pixel là gì?

man hinh led p1.87
Màn hình LED

Mặc dù 4K đang trở thành tiêu chuẩn cho TV & màn hình, nhưng màn hình độ phân giải 4K không thực sự phổ biến ở nơi làm việc vì ít người thấy được lợi ích so với độ phân giải màn hình hiện tại.

Bạn càng ngồi gần màn hình thì càng có nhiều lợi ích từ độ phân giải cao hơn, do đó 4K có nhiều lợi ích trên bàn làm việc. Khi xu hướng nâng cao chất lượng tại nơi làm việc tiếp tục phát triển và giá thành sản phẩm giảm, các công ty sẽ đầu tư vào màn hình 4K cho nhân viên của họ.

Một số màn hình LED cho ra hình ảnh 4K như:

3. Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng có khả năng làm cho đầu vào nhanh hơn và một số tác vụ thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên màn hình cảm ứng vẫn chưa tìm được cách sử dụng trên quy mô lớn trong không gian văn phòng. Nó cũng sẽ cung cấp một bàn phím ảo.

Chúng ta thường thấy màn hình cảm ứng thường xuất hiện nhiều ở các quầy thu ngân, các cây ATM, thiết biết điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhưng màn hình cảm ứng còn ứng dụng cho quảng cáo.

xu huong man hinh cam ung
Màn hình LCD cảm ứng

Một số lợi ích của màn hình quảng cáo cảm ứng như:

  • Tăng hiệu quả truyền thông khi khách hàng trải nghiệm bằng phương thức truyền đạt mới.
  • Tăng sự tự trải nghiệm cho khách hàng với sản phẩm khi thao tác trực tiếp trên màn hình.
  • Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ không sử dụng.

Một số dòng màn hình quảng cáo cảm ứng bạn có thể tham khảo dưới đây:

4. Màn hình thực tế ảo

Thực tế ảothực tế tăng cường đã đi một chặng đường dài gần đây và tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi các sản phẩm như Oculus Rift do Facebook sở hữu trở nên phổ biến rộng rãi.

Thực tế ảo và thị trường thực tế tăng cường đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây và sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi nhiều sản phẩm đi vào ứng dụng.

Microsoft Lit HoloLens là một sản phẩm khác có thể cách mạng hóa cách chúng ta làm việc, cho phép người dùng xem, di chuyển và tương tác với màn hình 3D. Các khái niệm đã được phát triển cho thấy làm thế nào điều này có thể được sử dụng trong các văn phòng truyền thống hơn, một khái niệm đã chứng minh làm thế nào nó có thể giúp đỡ trên sàn giao dịch.

5. Màn hình trong suốt

Màn hình trong suốt hay màn hình LED trong suốt đã xuất hiện trong một vài năm nay nhưng vẫn chưa tìm được lối tiếp cận với thị trường, ban đầu nó sẽ dành cho mục đích quảng cáo và truyền hình.

xu huong hien thi man hinh trong suot
Màn hình trong suốt

Tuy nhiên, khả năng hiển thị đồ họa trên màn hình rõ ràng trong đó hầu hết mọi cửa sổ, bàn kính hoặc bề mặt đều có thể biến thành màn hình, đặc biệt lý tưởng cho phòng họp và hội nghị.

Thông tin trên màn hình sẽ không hiển thị từ phía bên kia nên sẽ không cần phải lo ngại về bảo mật.

Đọc thêm: Tivi trong suốt là xu hướng hiển thị trong tương lai. Tại sao không?

6. Màn hình bỏ túi

Sức mạnh xử lý và hiệu suất của điện thoại di động sẽ có thể phù hợp với những gì có khả năng của PC cao cấp ngày nay.

Thay vì có một PC hoặc máy tính xách tay, một ngày nào đó chúng ta có thể mang theo tất cả những gì chúng ta cần trong túi.

7. Màn hình gấp

Màn hình linh hoạt & có thể gập lại.

Màn hình cong là màn hình có thể điều chỉnh đường cong cho phù hợp với đường mắt và vị trí ưa thích của họ so với màn hình.

Màn hình có thể gập lại sẽ cung cấp linh hoạt hơn ở nơi bạn làm việc. Một màn hình mỏng có thể cuộn hoặc gập lại có nghĩa là nó có thể được mang đi bất cứ đâu một cách dễ dàng.

8. Màn hình điều khiển bằng mắt

Phải sử dụng bàn phím hoặc chuột có thể trở thành quá khứ hoàn toàn. Mặc dù đầu vào bằng giọng nói đang trở nên phổ biến, nhưng nó chỉ đơn giản là đã giành được công việc cho phần lớn các nơi làm việc vì tiếng ồn đã là một sự phân tâm lớn đối với nhiều người. Một số lệnh thoại cũng mất nhiều thời gian hơn chỉ đơn giản là nhấn một hoặc hai nút.

Theo dõi bằng mắt và cử chỉ khuôn mặt có thể là câu trả lời thay vì nhập liệu bằng giọng nói. Công nghệ này đã là một thực tế, EYECANchuột mắt Samsung, cho phép người khuyết tật soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu cũng như duyệt web thông qua chuyển động mắt đơn giản của con người.

9. Màn hình sử dụng công nghệ 4D – Màn hình 3 chiều

HoloLens đang biến màn hình giống như hình ba chiều thành hiện thực nhưng cần có một cặp kính để xem hình ảnh. Hình ba chiều sẽ chiếu một màn hình 4D mà mọi người đều có thể nhìn thấy.

Công nghệ đã trở thành hiện thực nhưng sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy nó trong văn phòng. Năm 2018, RED đang nhắm đến việc phát hành một chiếc điện thoại có màn hình ba chiều cùng với màn hình truyền thống. Tuy nhiên, độ phân giải thấp được dự kiến ​​và mức độ hữu ích của màn hình sẽ vẫn được nhìn thấy.

Hình ba chiều sẽ cho phép giải thích tốt hơn cho các bài thuyết trình và trình diễn sản phẩm từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Các biểu diễn ảo có thể cho thấy một sản phẩm sẽ trông như thế nào trong không gian mà họ dự định. Thay vì tham dự các cuộc họp thể chất, công nhân có thể nhận được bản tóm tắt của họ từ một đồng nghiệp ba chiều hoặc gửi tin nhắn ba chiều cho người khác mà không cần phải có mặt.

Trên đây là 10 xu hướng màn hình hiển thị hiện nay mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đừng quên ghé qua HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

  • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
  • Website: https://hacoled.com/

5 thoughts on “10 xu hướng màn hình hiển thị trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *