tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Công nghệ màn hình TRILUMINOS mới trên Sony cho phép tái tạo một bảng màu lớn hơn phạm vi trước đây so với các công nghệ màn hình khác. Vậy Triluminos là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

TRILUMINOS là gì?

triluminos la gi
Triluminos là gì?

TRILUMINOS là công nghệ đèn nền độc đáo của Sony cho phép tạo nên một mảng màu rộng lớn giúp mang đến cho người xem những màu sắc phong phú và tự nhiên nhờ sự hỗ trợ của các chấm lượng tử.

Các chấm lượng tử sẽ có khả năng tạo ra màu sắc rất gần với thực tế dựa theo các nguyên tắc cơ bản của vật lý. Đây là những hạt nano phát sáng, có kích thước vô cùng nhỏ (chỉ từ 2 -10 nanomet). Chấm lượng tử phát ra một màu sắc đặc trưng khi bị kích thích bởi dòng điện hoặc nguồn sáng bên ngoài. Loại chấm lượng tử được sử dụng trong tivi Sony là loại phát sáng khi bị kích thích bởi nguồn sáng từ đèn nền đặc biệt.

cong nghe man hinh triluminos

Ưu điểm của công nghệ màn hình TRILUMINOS

LED trắng và CCFL tái tạo màu sắc bởi cách “làm trắng” của bảng điều khiển tinh thể lỏng trong khi Triluminos Display áp dụng cho các đèn LED có một phạm vi rộng lớn hơn của màu sắc cũng như “tạo ra” màu sắc chứ không chỉ đơn thuần là tẩy trắng lên, kĩ thuật này cho phép phản ánh bề rộng quang phổ cho mỗi màu.

cong-nghe-man-hinh-triluminos-la-gi-21

Vấn đề lớn nhất của màn hình LCD chuẩn là hay bị nhuốm màu xanh ngọc lục bảo và đỏ. Việc sử dụng “coloerd illumination – khuếch tán màu” sẽ loại bỏ vấn đề này.

Tựu chung, ta có thể thấy một số ưu điểm của công nghệ màn hình TRILUMINOS như:

  • Khả năng tái tạo màu sắc phong phú hơn và chính xác hơn, chi tiết hơn.
  • Tối ưu hóa màu sắc và kiểm soát gam màu hoàn hảo: Màn hình TRILUMINOS kết hợp cùng công nghệ phân tích màu sắc Precision Colour Mapping tối ưu hóa từng sắc màu riêng lẻ, giúp màn hình hoạt động với hiệu suất tối đa và kiểm soát gam màu chính xác. Nhờ vậy, màu sắc được tái hiện tự nhiên và chân thực hơn.
  • Khi hiển thị với độ phân giải 4K, hình ảnh sắc nét, không bị mất chi tiết, thể hiện được độ sâu, mang đến cho người xem từng khung hình sống động như xem ngoài đời thực.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ màn hình Triluminos của Sony mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *