Hiện nay, ngày càng nhiều người nhận ra rằng màn hình LED rất hữu ích trong việc tiếp thị doanh nghiệp của họ. Ví dụ , biểu ngữ truyền thống chỉ có thể hiển thị hình ảnh tĩnh, không thể đáp ứng yêu cầu hiển thị quảng cáo linh hoạt và tuyệt vời hơn theo cách video hoặc âm thanh.

Khi cần thay đổi biểu ngữ để sử dụng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí thời gian, nhiều vật liệu được sử dụng và loại bỏ không tốt cho việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, màu in trên banner, pano bị phai rất dễ dàng, đặc biệt là sau những ngày mưa hoặc nắng, và phải có đèn chiếu xung quanh để mọi người có thể nhìn thấy biểu ngữ vào ban đêm.

pano quang cao ngoai troi
Pano quảng cáo ngoài trời

Do rất nhiều nhược điểm của cách quảng cáo truyền thống, các nhà doanh nghiệp quay đầu để tìm màn hình LED để cải thiện hiệu quả kinh doanh của họ. Nhưng làm thế nào để chọn một màn hình LED chất lượng cao cũng là một vấn đề quan trọng đối với hầu hết người mua. Bài viết dưới đây HacoLED sẽ đưa ra cho bạn 07 tiêu chí chọn màn hình LED chất lượng. Let’s get started!

tieu chi chon man hinh led chat luong
Tiêu chí chọn màn hình LED là gì?

07 Tiêu chí chọn màn hình LED chất lượng

Thứ nhất, đó là ĐỘ PHẲNG

Độ phẳng màn hình cần trong phạm vi ± 1mm, để đảm bảo màn hình không bị biến dạng, tăng một phần hoặc lõm một phần khiến góc nhìn hiển thị bị chết. Độ phẳng chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất và thiết kế Module LEDCabin LED.

do phang man hinh led

Thứ hai, đó là ĐỘ SÁNG.

Thông thường, độ sáng đầy đủ trong nhà là ≥ 800 cd/m2, với ngoài trời là ≥ 4000 cd/m2 và ngoài trời có chống nắng là ≥ 6500 cd/m2. Độ sáng được xác định bởi bóng LEDchip LED được sử dụng.

Thứ ba, đó là GÓC NHÌN.

Góc nhìn màn hình trực tiếp quyết định lượng khán giả. Nó chủ yếu phụ thuộc vào package chip LED. Thông thường, đối với bóng LED SMD có góc nhìn là 120 độ ngang và 120 độ dọc, còn với bóng LED DIP thì góc là 120 độ ngang và 60 độ dọc.

07 Tiêu chí chọn màn hình LED chất lượng 1

Thứ tư, đó là CÂN BẰNG TRẮNG.

Cân bằng trắng là một trong những chỉ số quan trọng của màn hình LED. Trong khoa học màu sắc, chỉ hiện màu trắng khi tỉ lệ màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương là 1:4.6:0.16. Nếu tỉ lệ thực tế khác nhau, cân bằng trắng sẽ có độ lệch. Cân bằng trắng bị ảnh hưởng bởi hệ thống điều  khiển hiển thị và chip LED.

Thứ năm, đó là TỐC ĐỘ LÀM MỚI

Là một thông số rất quan trọng đối với màn hình LED. Thông thường, tốc độ làm mới từ 1500 Hz trở lên, một số ứng dụng tiêu chuẩn cao cần 3000Hz trở lên.

toc do lam moi man hinh led

Thứ sáu, đó là GIẢM MÀU

Giảm màu liên quan đến cách tạo màu sắc hình ảnh bằng màn hình. Điều đó có nghĩa là màu màn hình LED và nguồn video phải duy trì tính nhất quán cao, để đảm bảo độ chân thực của hình ảnh.

giam mau man hinh led

Thứ bảy, đó là KHÔNG CÓ KHẢM MÀU VÀ CHẾT

Khảm màu là một phần không thể thiếu. Khảm là hình vuông trong màn hình LED luôn bật hoặc tắt, cũng có nghĩa là khi module bị hỏng thì chủ yếu do cáp hoặc đầu nối bị hỏng. Bóng LED chết chủ yếu được xác định bởi chip LED sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, trên đây là 07 Tiêu chí chọn màn hình LED chất lượng mà bạn nên biết khi muốn lắp đặt màn hình LED. Đừng quên ghé qua HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

  • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
  • Website: https://hacoled.com/

One thought on “07 Tiêu chí chọn màn hình LED chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *