Thuật ngữ OOH không còn xa lạ gì với các maketer hiện nay, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, hình thức quảng cáo outdoor này càng đa dạng, bắt mắt, thu hút người tiêu dùng. Ở đây, HacoLED sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại hình thức quảng cáo hiện đại này.

OOHmarrketing
OOH là gì?

 

OOH là gì ?

OOH (viết tắt của cụm từ Out Of Home) có nghĩa là ra khỏi nhà hay bên ngoài nhà. Và hiện nay, OOH đã là một thuật ngữ chuyên ngành trong marketing, tức là hình thức quảng cáo ngoài trời, hay có nghĩa, khi bạn bước ra khỏi nhà sẽ nhìn thấy quảng cáo.

ooh la gi
Quảng cáo ngoài trời

Loại hình quảng cáo này phổ biến trên nhiều hình thức, như trên các phương tiện giao thông, billboard, posm, poster, hay trong các trung tâm mua sắm, thương mại, siêu thị.

Bởi nhờ có sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, OOH được ký thuật số thúc đẩy để trở nên phổ biến, rộng rãi, khả năng cung cấp thông tin nhanh tới người tiêu dùng với các thiết kế sáng tạo, đầy tiện ích.

Tại thị trường quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam, ngân sách dành cho OOH vẫn tăng trưởng đều. Cùng với sự phát triển của OOH trong việc đa dạng hóa về nội dung và cách thể hiện, nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời mới đang vươn lên mạnh mẽ.

Nhìn qua, ta có thể thấy sự đơn giản của OOH nhưng lại trực tiếp tác động đến nhãn quan người tiêu dùng, cùng với sự linh hoạt cũng như tức thời của OOH, ta có thể thấy nó xuất hiện hàng ngày trong đời sống, ở bất cứ đâu ta đi đến.

Các hình thức quảng cáo của OOH

Quảng cáo ngoài trời OOH ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt đa dạng với nhiều hình thức tiếp cận người tiêu dùng một các hiệu quả.

Billboard

Billboard là tấm biển quảng cáo một cột lớn và đã từng được coi là loại hình thức quảng cáo tiêu biểu cho OOH có kích thước lớn, dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Trong quảng cáo billboard còn có nhiều loại hình như bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình LED, màn hình LCD.

Là loại hình quảng cáo có sử dụng không gian ngoài trời lớn dễ dàng thu hút được sự chú ý của mọi người với cách thức thiết kế đơn giản nhưng nổi bật, sáng tạo.

Billboard OOH quảng cáo
Billboard OOH quảng cáo

Transit 

Transit là một loại quảng cáo ngoài trời OOH di động khá phổ biến hiện nay trên các phương tiện đi lại như taxi, xe bus, xe ô tô, …

Transit OOH quảng cáo
Transit OOH quảng cáo

Loại hình quảng cáo này đang là một xu hướng mới và hiệu quả trong quảng cáo hiện nay, được tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao đồng thời dễ thời thu hút và đi sau vào tiềm thức người qua đường, người dùng.

Quảng cáo trên driVadz trên xe ô tô cá nhân đang là xu hướng trong lĩnh vực quảng cáo transit ngoài trời, được sự quan tâm lớn của các nhãn hàng, thương hiệu trong và ngoài nước về sử dụng hình thức này.

Street Furniture 

Street Furniture là loại hình quảng cáo được đặt ở tầm thấp, như nhà chờ xe bus, kiốt hoặc các loại banner trên đường phố, phổ biến ở các đồ vật và các thiết bị được lắp đặt dọc đường phố cho nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế và bố trí có tính thẩm mỹ, tính di động cho người đi bộ, bao gồm các hộp bưu điện, hộp điện thoại, đèn đường, đèn giao thông, biển báo giao thông, bến xe buýt, trạm dừng xe điện, nhà vệ sinh công cộng, …

StreetOOH1

POSM

POSM (Points of Sales Mateiria) có thể hiểu là các vật dụng thiết kế tại điểm bán. Đây là là những vật liệu được các nhãn hàng sử dụng để quảng bá cũng như giới thiệu về thông tin sản phẩm ngay tại những điểm bán hàng. Và đồng thời POSM cũng có rất nhiều loại khác nhau được sử dụng rộng rãi.

Mức giá phải chi trả cho loại hình này còn được linh hoạt dựa trên loại hình sản phẩm được bày bán nên cũng được trưng bày nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các sự kiện, …

POSM còn được đa dạng ở các hình thức như: poster, leaflet, standee, sticker, …

POSM OOH

Tại sao nên sử dụng OOH để quảng cáo nhãn hiệu, sản phẩm 

Tăng giá trị thương hiệu trên thị trường

Những loại hình quảng cáo outdoor này cung cấp các thông tin về thương hiệu, một nền tảng lý tưởng để củng cố thương hiệu của công ty ra ngoài thị trường. Quảng cáo Out Of Home hiển thị thông tin theo cách đơn giản mà dễ thấy, độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn để mang đến cho người tiêu dùng những thông tin về thông điệp, thương hiệu, biểu tượng, thông tin liên hệ và các dịch vụ của công ty.

Nhắm vào vị trí cụ thể của người tiêu dùng

Quảng cáo OOH tận dụng các vị trí được nhắm mục tiêu cụ thể. Quảng cáo ngoài trời có thể được đặt ở nhiều khu vực mà nó rất có thể sẽ hữu ích. Rất nhiều các định dạng và vị trí độc đáo có thể mang lại tác động lớn tới tâm trí người xem, thu hút nhãn quan của người tiêu dùng. 

Thu hút sự chú ý

Nhãn quan của người tiêu dùng nhanh chóng bị thu hút bởi các loại hình quảng cáo offline để tránh sự nhàm chán cũng như giết thời gian nếu một người đang bị tắc đường hoặc đang đợi trạm xe buýt đi qua. Quảng cáo ngoài trời có thể được gán ở nhiều nơi như trung tâm thương mại, trạm xăng, bến xe buýt, đường cao tốc, nơi mà mọi người dành nhiều thời gian của họ hoặc là để chờ đợi, hoặc là để đi lại. 

Hỗ trợ kết nối với người tiêu dùng

Mối liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng còn được thể hiện qua cách thức quảng cáo offline này. OOH thúc đẩy nhận thức và mối quan hệ với thương hiệu và khách hàng. Nó mở rộng phạm vi tiếp cận và tần suất trong các chiến dịch tích hợp. Out Of Home là động lực hiệu quả nhất trong việc tương tác trên thiết bị di động, xã hội và kỹ thuật số với người tiêu dùng.

Tăng doanh số bán hàng

Đa số những người có xu hướng xem quảng cáo nhiều có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn. Nó giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng mới, những người có thể bị hấp dẫn bởi các quảng cáo giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ hấp dẫn. Nó cũng đồng thời tạo ra lời mời liên tục đến người tiêu dùng để mua hàng.

Công nghệ quảng cáo OOH bằng LED

Trong thời đại công nghệ hiện nay, công nghệ chiếu sáng hiện đại đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt đáng đề cập ở đây là màn hình LED được ứng dụng khá phổ biến trong quảng cáo offline. 

OOH LED

HacoLED là nhà cung cấp màn hình LED số 1 Việt Nam rất hân hạnh cung cấp cho các bạn những loại hình màn hình LED chất lượng cao. Công ty màn hình quảng cáo HacoLED được biết đến như một nhà chuyên cung cấp các giải pháp hiển thị, trình chiếu màn hình LED, LCD, video wall tiên tiến.

Có thể bạn quan tâm:

  • CO CQ là gì? CO CQ ý nghĩa như nào trong việc cung cấp lắp đặt màn hình LED
  • Pixel là gì? Ý nghĩa của Pixel trong màn hình LED là gì?

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

  • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
  • Website: https://hacoled.com/

One thought on “Thuật ngữ marketing OOH là gì ?

  1. Pingback: Billboard là gì? Tại sao nên dùng billboard? | HacoLed – Nhà cung cấp màn hình LED quảng cáo số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *