Theo báo cáo mới nhất từ ​​LEDinside một bộ phận của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce. Báo cáo thị trường chiếu sáng Việt Nam 2017, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 14 trên thế giới cũng như thị trường mới nổi và GDP của nó đã tăng lên trong những năm gần đây. Hàng năm tăng trưởng hơn 6%, kinh tế cất cánh thu hút đầu tư nước ngoài rất lớn, vì vậy người ta tin rằng thị trường Việt Nam sẽ sớm bùng nổ. Trước các cơ hội phổ biến ánh sáng LED tại Việt Nam, việc tăng mức tiêu thụ điện cũng mang đến cơ hội lớn cho việc kinh doanh đèn LED tại Việt Nam bên cạnh việc cất cánh kinh tế.

Thị trường chiếu sáng Việt Nam trở thành tiêu điểm ở các nước mới nổi 1

Do đó, LEDinside ước tính quy mô thị trường chiếu sáng LED năm 2017 tại Việt Nam đạt 420 triệu USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20,6%. Hơn nữa, hệ thống chiếu sáng thông minh phát triển muộn ở Việt Nam, và hiện chỉ được áp dụng ở những nơi chiếu sáng thương mại ngoài trời và cao cấp. Thị trường chiếu sáng thông minh Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 18 triệu USD trong năm 2017, sẽ vượt quá 60 triệu USD vào năm 2020. LEDinside đã thực hiện các bản tóm tắt trên mỗi chương của báo cáo để hiển thị toàn bộ bức tranh về thị trường chiếu sáng Việt Nam.

Chương I Phân tích về kinh tế tổng thể

Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 14 trên thế giới cũng như thị trường mới nổi và GDP của nước này đã tăng lên trong những năm gần đây, với mức tăng trưởng hàng năm hơn 6%, kinh tế của nước này thu hút đầu tư nước ngoài rất lớn, vì vậy người ta tin rằng thị trường Việt Nam sẽ bùng nổ sớm Trước các cơ hội phổ biến ánh sáng LED tại Việt Nam, việc tăng mức tiêu thụ điện cũng mang đến cơ hội lớn cho việc kinh doanh đèn LED tại Việt Nam bên cạnh việc cất cánh kinh tế.

Chương II Phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng

Khi đầu tư trực tiếp nước ngoài liên tục chảy vào Việt Nam, việc thành lập khu công nghiệp đã trở thành một phương tiện quan trọng để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Việt Nam hiện đang nỗ lực hiện đại hóa năng suất công nghiệp. Một trong những chiến lược của nó là phát triển nhiều khu công nghiệp, để phát triển nhiều khu công nghiệp, nhằm đẩy mạnh đầu tư công nghiệp. Hiện tại, Việt Nam có tổng số 328 khu công nghiệp, và các khu công nghiệp được đưa vào hoạt động đạt tỷ lệ lấp đầy gần 73%.

Chương III Quy mô và xu hướng thị trường chiếu sáng Việt Nam

Trong vài năm qua, thị trường chiếu sáng truyền thống Việt Nam đã trải qua sự suy giảm liên tục trong khi thị trường chiếu sáng LED tiếp tục tăng. Theo ước tính, quy mô thị trường chiếu sáng LED của nó có thể đạt 420 triệu USD vào năm 2017. Từ góc độ các loại sản phẩm, do nhu cầu chiếu sáng ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn cơ bản, các sản phẩm như bóng đèn LED, ống và đèn chiếu được áp dụng nhiều nhất cho đến nay. Năm 2017, đèn thay thế chiếm 78% tổng thị phần. Trong hai năm gần đây, do sự gia tăng của sản xuất trong nước và sự bùng nổ công nghiệp, các nhà sản xuất Việt Nam bắt đầu nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc và tự lắp ráp để tiết kiệm chi phí, dẫn đến giảm quy mô nhập khẩu hàng năm của Trung Quốc. Thị trường chiếu sáng Việt Nam đã dần dần loại bỏ sự phụ thuộc cao vào các sản phẩm nhập khẩu và chuyển sang chế độ phát triển lành mạnh hơn. Trong khi đó, Ánh sáng thông minh phát triển muộn ở Việt Nam, và hiện chỉ được áp dụng ở những nơi chiếu sáng thương mại ngoài trời và cao cấp. Thị trường chiếu sáng thông minh Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 18 triệu USD trong năm 2017, sẽ vượt quá 60 triệu USD vào năm 2020.

Chương IV Các nhà sản xuất và phân tích chiến lược chiếu sáng

Cấu trúc chuỗi công nghiệp nhập khẩu chiếu sáng Việt Nam có thể được chia thành năm loại: Thứ nhất, nhà sản xuất quốc tế cung cấp linh kiện cho nhà sản xuất chiếu sáng địa phương; thứ hai, nhà sản xuất Việt Nam nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại địa phương; thứ ba, các nhà sản xuất Việt Nam nhập khẩu đèn trang bị thêm và lắp ráp tại địa phương; thứ tư, các nhà sản xuất ODM quốc tế cung cấp sản phẩm cho các quốc gia khác nhau sau ODM; thứ năm, các nhà sản xuất quốc tế bán sản phẩm có thương hiệu của họ theo kênh dự án hoặc phân phối bán buôn. Nhìn chung, do không có năng lực sản xuất trong nước, các nhà sản xuất quốc tế như Philips Lighting và Osram vẫn chiếm thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam, và các nhà sản xuất tiếp theo là các nhà sản xuất lớn trong nước như Rang Dong và Điện Quang, v.v.

Chương V Triển lãm chiếu sáng chính Giới thiệu

Chương này giới thiệu các triển lãm nổi tiếng tại Việt Nam, bao gồm LEDTEC ASIA và Vietnam VIỄN THÔNG. Theo quy mô, các nhà sản xuất liên quan đến đèn LED có thể tham dự LEDTEC ASIA, đặc biệt là những nhà sản xuất nhằm mục đích chuyên về đèn sân khấu, thiết bị sân khấu hoặc thiết bị hiển thị.

Chương VI Các cơ quan cung cấp dịch vụ kỹ thuật và kênh chính

Cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại của Việt Nam, để tham khảo các nhà sản xuất chiếu sáng, LEDinside đã sắp xếp tương ứng một số nhà phân phối chiếu sáng LED, nhà phân phối tích hợp hệ thống, công ty tiện ích và công ty dịch vụ gia đình ở Thành phố Hồ Chí Minh, có thể giúp các nhà sản xuất chiếu sáng bắt đầu chiến lược phân phối tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, LEDinside cũng sắp xếp các kênh bán lẻ địa phương tại Việt Nam trong báo cáo.

Chương VII Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm chiếu sáng LED và phân tích giá

So với các thị trường trưởng thành như Châu Âu và Châu Mỹ, thị trường Việt Nam có yêu cầu thấp hơn về đặc điểm kỹ thuật và chứng nhận sản phẩm đèn LED trong nhà trừ các dự án đặc biệt, trong khi có các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật sản phẩm và hiệu ứng chiếu sáng cho các dự án đèn đường thành phố. Các nhà sản xuất nên phát triển các thông số kỹ thuật sản phẩm khác nhau và đặt giá theo các dự án khác nhau khi họ lập kế hoạch sản phẩm. Ngoài ra, các nhà sản xuất nổi tiếng trong nước tại Việt Nam bao gồm Điện Quang, Duhal và Rạng Đông đang tích cực phát triển các kênh trực tuyến, giới thiệu sản phẩm dưới thương hiệu tư nhân, bao gồm nhiều mức giá khác nhau.

Chương VIII Chính sách, quy định và tình trạng dự án đấu thầu

Tuân thủ các tiêu chuẩn IEC, Việt Nam tiếp tục phát triển các tiêu chuẩn của riêng mình trên cơ sở các tiêu chuẩn IEC theo tình hình thực tế của từng quốc gia. Tiêu chuẩn quốc gia chính cho các sản phẩm chiếu sáng tại Việt Nam là tiêu chuẩn quốc gia, nhưng không có chứng nhận bắt buộc về chiếu sáng. Đối với các nhà sản xuất chiếu sáng ngoài địa phương, tốt nhất nên hợp tác với nhà sản xuất chiếu sáng nổi tiếng trong nước để đấu thầu dự án đèn đường của chính quyền địa phương, bởi vì sẽ dễ dàng thắng thầu dưới danh nghĩa của nhà sản xuất địa phương. Sau khi đấu thầu thành công, có sẵn để bán các bộ phận của đèn cho đối tác để lắp ráp và dán nhãn sau đây. Nói chung, chính quyền địa phương đã công bố đấu thầu dự án trình diễn hàng trăm bộ lúc đầu, và sau đó nó sẽ dần dần thúc đẩy nó ở các thành phố khác nếu hiệu suất và hiệu quả chiếu sáng đạt yêu cầu.

Chương IX Gợi ý và phân tích về việc thâm nhập thị trường chiếu sáng Việt Nam

Việt Nam đạt được sự ổn định kinh tế xã hội ngày càng tăng và nền kinh tế đang bùng nổ, và nó có dân số thanh niên lớn và chi phí lao động thấp. Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục hồi sinh môi trường đầu tư và kinh doanh tại địa phương cũng như đẩy nhanh quá trình đô thị hóa. Ngoài ra, Việt Nam đã ký các hiệp định thương mại tự do với các nước chủ đạo hơn, điều này càng nâng cao khả năng cạnh tranh của xuất nhập khẩu của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Với nhiều yếu tố thuận lợi, các công ty vẫn cần cân nhắc các thách thức để phát triển tại địa phương khi tham gia thị trường chiếu sáng Việt Nam, như rào cản ngôn ngữ, sự gián đoạn của chính sách của chính phủ và tham nhũng. Các nhà sản xuất nên chú ý nhiều hơn đến một số khía cạnh bao gồm các yêu cầu tiêu chuẩn, định vị sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

One thought on “Thị trường chiếu sáng Việt Nam trở thành tiêu điểm ở các nước mới nổi

  1. Pingback: OLED vs LED LCD: Công nghệ màn hình nào tốt nhất? | HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *