Thành phố thông minh là gì?

Thành phố thông minh là khu vực đô thị sử dụng các loại cảm biến thu thập dữ liệu điện tử khác nhau để cung cấp thông tin được sử dụng để quản lý tài sản và tài nguyên một cách hiệu quả. Dữ liệu này bao gồm dữ liệu được thu thập từ thành phố, thiết bị và tài sản được xử lý và phân tích để giám sát và quản lý hệ thống giao thông và giao thông, nhà máy điện, mạng lưới cấp nước, quản lý chất thải, thực thi pháp luật, hệ thống thông tin, trường học, thư viện, bệnh viện và cộng đồng khác services.

Khái niệm thành phố thông minh tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) và các thiết bị vật lý khác nhau được kết nối với mạng (Internet của vạn vật hoặc IoT) để tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt động và dịch vụ của thành phố và kết nối với thành phố.

Hệ thống cực thông minh

Hệ thống cực thông minh được thiết kế cho hệ thống thành phố thông minh hơn. Cột thông minh là cột đèn có đèn LED chiếu sáng thông minh và có thể có camera hoặc thậm chí có thể là Hệ thống EVC (Sạc xe điện). Khác với khả năng sử dụng công nghệ Macro không dây, tế bào nhỏ hoặc 5G của OEM và được xây dựng với màn hình LED. Vì vậy, Smart Cực cung cấp nhiều dịch vụ cho cư dân thành phố. Các phần không thể thiếu của cực thông minh như sau:

 • Smart cực có cơ sở hạ tầng tháp viễn thông để phù hợp với thẩm mỹ thành phố và sẵn sàng cung cấp công nghệ sắp tới là 4G và 5G
 • Đèn đường LED hiệu quả năng lượng và điều khiển từ xa
 • Dịch vụ điểm truy cập Wi-Fi cho thành phố
 • Camera giám sát để phát hiện vi phạm an toàn và đỗ xe
 • Các cảm biến môi trường để theo dõi Airquality, ôn hòa
 • Điểm sạc xe điện để thúc đẩy sử dụng xe điện trong thành phố
 • Ứng dụng dựa trên thiết bị di động có chức năng của SoS
 • Tập trung trung tâm chỉ huy và kiểm soát để giám sát việc thực hiện các giải pháp thông minh.
 • Cáp quang cho băng thông tốt hơn cho người dùng Wi-Fi / cung cấp đường truyền cho các nhà khai thác viễn thông.
 • Màn hình LED độ nét cao cho thấy thời tiết và chất lượng không khí, ngập lụt và làm nổi bật các khu vực rủi ro trên bản đồ. Và cũng quảng cáo thương mại.

Thành phố thông minh - Xu hướng của thế kỷ 21 1

Kết luận

HacoLED đã sẵn sàng cho một thành phố thông minh và cung cấp tất cả các loại giải pháp hiển thị LED. Đối với màn hình cực sáng, chúng tôi có thể cung cấp màn hình có độ phân giải cao P2, P2.5, P3, P4, P5. Hãy liên hệ với chúng tôi và để chúng tôi cùng nhau xây dựng một thành phố xanh và thông minh hơn.

 

One thought on “Thành phố thông minh – Xu hướng của thế kỷ 21

 1. Pingback: Thâm Quyến - Nền tảng một cửa hoàn hảo nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *