Quốc kỳ Việt Nam Việt được hiển thị trên màn hình LED lớn nhất thế giới nhân ngày Quốc Khánh 2/9  

Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai là tòa nhà cao nhất thế giới, cao 2.722 feet. Có được danh hiệu thế giới đồ sộ như vậy, nhưng các kỹ sư, nhà đầu tư Emaar của công trình này thấy chưa đủ, họ đã khai triển một ý tưởng táo bạo bao bọc tòa nhà khổng lồ rộng 33.000 m2 bằng hàng trăm nghìn bóng đèn LED để gây ấn tượng trước sự đồ sộ, vĩ đại của tòa nhà khổng lồ này.

man hinh led lon nhat the gioi hien nay buji khanifa

Mới gần đây, trên Internet đã xuất hiện hình ảnh quốc kỳ Tổ quốc Viết Nam được hiển thị trên nền tháp Buji Khalifa như một lời chúc mừng ngày Quốc khánh 2/9. Thông qua mạng xã hội, những người Việt Nam cũng đã gửi lời cảm ơn tới bạn bè quốc tế, chính quyền thành phố Dubai cũng như UAE. 

viet nam buji khanifa

Được bắt đầu thi công lắp đặt vào năm 2015, với tổng số 357.000 bóng đèn LED, 72 km chiều dài dây cáp cùng với 10.000 đầu nối bao bọc quanh tòa tháp với quy mô 33.000. Những công nhân quả cảm , họ phải đối mặt với bão cát, mưa gió lớn, thời tiết khắc nghiệt, vậy nên họ phải rất thận trọng trong việc thi công. Và họ đã thành công hoàn tất trong 47 ngày lắp đặt công trình.

Phòng điều khiển có các máy tính hiển thị được kết nối với máy chủ. Còn tín hiệu để thắp sáng từng bóng LED sẽ được truyền đến những máy chủ nhỏ hơn. Hơn thế nữa, hệ thống điều khiển được lập trình với khả năng thông báo vị trí bóng LED gặp sự cố. 

Với thời đại công nghệ ngày càng được phát triển, chỉ sau hơn một năm, Số lượng bóng LED của màn hình LED lớn nhất này được nâng cấp lên đến 1,2 triệu để cho hiển thị độ phân giải cao hơn, màu sắc chân thực hơn.

Như đã thấy, kết quả rất thành công của công trình LED này là niềm tự hào của Dubai đói với công chúng toàn cầu. Ngày nay, Burj Khalifa hiển thị những màn trình diễn ánh sáng rực rỡ all nights, những hình ảnh này là minh chứng cho việc phát triển, thúc đẩy, đổi mới mạnh mẽ trong công nghệ nói chung và công nghệ hiển thị hiện đại nói riêng của Dubai.

Hiển thị hình ảnh quốc kỳ trên Tháp Khalifa – màn hình Led lớn nhất thế giới, là nghi thức nhằm thể hiện sự tôn trọng với các đối tác đặc biệt được thực hiện bởi chính quyền. Trước đây, toà Burj Khalifa đã cho trình chiếu hình ảnh quốc kỳ Panama, Philippines trong ngày độc lập của các quốc gia này và cả hình ảnh lá cờ Vương quốc Anh cũng từng được chiếu với thông điệp chúc mừng sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II.

Đồng thời, công trình chọc trời vĩ đại này còn chia sẻ các thông điệp đến các quốc gia nhằm an ủi một phần đối với khủng hoảng của các quốc gia. Đây cũng là một trong những nơi tổ chức sự kiện hoành tráng với màn hình Led nhất thế giới cùng những màn trình chiếu hết sức đặc sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *