tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Công nghệ màn hình ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn trong việc sử dụng hàng ngày. Nổi bật trong các công nghệ màn hình hiện nay là công nghệ quantum dot chấm lượng tử. Vậy công nghệ Quantum Dot là gì? Ưu điểm ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quantum Dot là gì?

Quantum Dot hay còn gọi là chấm lượng tử, đây là những hạt vô cùng nhỏ được tính tính bằng nguyên tử. Công nghệ nay giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD công nghệ thông thường.

quantum dot la gi
Quantum Dot là gì?

Trong màn hình LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi một bộ lọc, điều này không tạo ra được những màu sắc chính xác hoàn toàn. Với các chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, còn những hạt lớn nhất sẽ phát ra màu đỏ.

Ưu điểm của công nghệ Quantum Dot chấm lượng tử

Đối với màn hình LCD, những lợi ích mang lại là rất nhiều. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

Độ sáng tối đa của màn hình cao hơn

Một trong những lý do các nhà sản xuất tivi lựa chọn công nghệ chấm lượng tử vì chúng cho phép họ sản xuất ra tivi với độ sáng tối đa cao hơn nhiều. Điều này cũng mở ra một số khả năng thú vị, chẳng hạn như cho phép các tivi HDR hỗ trợ công nghệ Dolby Vision.

quantum dot do sang toi da cua man hinh cao hon

Dolby Vision là công nghệ mang đến những nội dung hình ảnh với màu sắc và độ tương phản cao hơn so với những tiêu chuẩn hiện hành. Các hình ảnh có sự khác biệt lớn giữa những phần sáng nhất và tối nhất làm cho chúng trở nên sống động như thật.

Hãy tưởng tượng bạn nhìn vào cảnh mặt trời trên tivi và thực sự cảm thấy như nhìn vào mặt trời thật, bạn sẽ hình dung ra công nghệ này. Để làm được như vậy, bạn cần những chiếc tivi sáng hơn cùng với các chấm lượng tử để cung cấp hình ảnh chính xác và chân thực.

Độ chính xác màu tốt hơn

Lợi ích lớn khác của các chấm lượng tử là cải thiện độ chính xác màu sắc. Ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử liên quan tới kích thước của chúng, điều này đã được những nhà sản xuất tivi điều chỉnh vô cùng chính xác để tạo ra đúng loại ánh sáng cần thiết. Để mang đến màu sắc sẽ thuần khiết hơn, sáng hơn và chính xác hơn cho tivi.

man-hinh-cham-luong-tu-quantum-dots-la-gi-giup-ich-gi-cho (104)-800x450

Độ chi tiết màu sắc cao hơn

Một lợi thế, mặc dù cũng có thể gọi là bất lợi trong một số trường hợp, của màn hình OLED so với màn hình LCD là độ bão hòa màu sắc. Màu sắc trên màn hình OLED đơn giản là ‘bật’ hơn nhờ dải màu rất lớn mà màn hình OLED có thể đạt được. Tuy nhiên, các chấm lượng tử có thể tăng dải màu sắc trên màn hình LCD lên khoảng từ 40% đến 50%.

Tivi chấm lượng tử chính là sự kết hợp tuyệt vời của dải màu cao và độ chính xác màu sắc. 

congnghechamluongtutrentivilagi4

Độ bền cao

Các chấm lượng tử có độ bền cực kì cao, với khả năng chống oxy hóa tốt hơn những chất hữu cơ thông thường. Đối với các mẫu Tivi thì hãng cũng đã ứng dụng lớp phủ 4 tầng cho các chấm lượng tử của mình để bảo đảm rằng màn hình hoạt động 1 cách ổn định và bền bỉ qua năm tháng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ quantum dot chấm lượng tử mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *