Theo Micro LED 2019 của LEDinside:

Báo cáo công nghệ khóa hiển thị thế hệ tiếp theo, phát triển công nghệ Micro LED trong những ngày đầu dựa trên bố cục bằng sáng chế. Sony, Cree và Đại học Illinois là những người sớm nhất cho bố cục. Sau khi mua lại LuxVue bởi APPLE vào năm 2014, nó đã khiến các công ty khác đẩy nhanh sự phát triển của lĩnh vực Micro LED. Ngoài ra, các nhà sản xuất ở các khu vực khác nhau trên thế giới có các chiến lược và sự phát triển khác nhau để bố trí đèn LED Micro. Ví dụ, các nhà sản xuất Đài Loan chủ yếu tham gia vào các OEM chuyên nghiệp và các nhà sản xuất Hàn Quốc tập trung vào hợp tác chiến lược. Các nhà sản xuất Nhật Bản chủ yếu phát triển trong nhóm, và hầu hết các nhà sản xuất châu Âu và Mỹ tập trung vào các công ty khởi nghiệp và các tổ chức học thuật. Tuy nhiên, sự phát triển của các nhà sản xuất Trung Quốc chậm hơn. Phân tích về nhà cung cấp và chuỗi cung ứng Micro LED 1

Bảng tăng trưởng Micro LED

Lịch sử phát triển Micro LED

Về mặt phát triển bằng sáng chế Micro LED, 2000-2013 là “thời kỳ nảy mầm” và chỉ có một vài người tiên phong thực hiện bố trí bằng sáng chế do nhu cầu thị trường yếu. Sony, Cree và Đại học Illinois là những người sớm nhất cho bố cục. Sau năm 2014, “thời kỳ phát triển”, chủ yếu nhờ vào việc mua lại LuxVue của Apple và sự tự tin đã được chứng minh trong công nghệ màn hình Micro LED, từ đó dẫn đến đầu tư tăng tốc của các nhà khai thác khác như Uniqarta, PlayNitride, Rohinni, Mikro Mesa, QMAT và VUEREAL. Trong hai năm qua, đã có bố trí bằng sáng chế của các nhà sản xuất bảng điều khiển như AUO, BOE và CSOT. Trong số nhiều bằng sáng chế Micro LED, ba công nghệ được cấp bằng sáng chế hàng đầu là công nghệ chuyển khối, công nghệ mô-đun hiển thị và công nghệ quy trình sản xuất chip, với tổng số 80% của tất cả các bằng sáng chế.

Chuỗi cung ứng Micro LED và phân tích bố trí nhà cung cấp

Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất quốc tế đã tham gia phát triển Micro LED thông qua M & As và thành lập các đơn vị kinh doanh hoặc khởi nghiệp mới. Các công ty này đã phát triển theo chiều dọc hoặc chiều ngang với các lĩnh vực chuyên môn được thành lập của riêng họ, bao gồm sản xuất epit Wax LED, công nghệ chuyển khối, công nghệ bảng điều khiển và thương hiệu. Xét về LED epit Wax, các nhà sản xuất epit Wax LED là những người phù hợp nhất, và để chuyển giao hàng loạt, đó là ngưỡng và nhiều nhà sản xuất đã đầu tư vào lĩnh vực này. Các nhà sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ cũng có các cấp độ bố trí Micro LED khác nhau. Các nhà sản xuất Đài Loan như AUO, Epistar và PlayNitride tập trung vào các OEM chuyên nghiệp và có sự hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất quốc tế. Chỉ Foxconn là nhà phát triển Đài Loan chủ động nhất và có kế hoạch phát triển kỹ lưỡng nhất. Các nhà sản xuất Trung Quốc tụt lại phía sau một chút về phát triển Micro LED chủ yếu vì họ quan tâm nhiều hơn đến các công nghệ có thể được sản xuất hàng loạt trong một thời gian ngắn. Do đó, hầu hết trong số họ vẫn đang đánh giá (một số trong số họ đã bắt đầu phát triển giai đoạn đầu) lợi nhuận của các sản phẩm Micro LED. Các nhà sản xuất Hàn Quốc luôn đi đầu trong sự phát triển của công nghệ màn hình. Tuy nhiên, vì các nguồn lực chính của họ đã được đầu tư vào các sản phẩm OLED, họ chọn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với các nhà phát triển Micro LED để bổ sung cho các nguồn lực hạn chế của họ để phát triển Micro LED. Tại Nhật Bản, Sony là công ty đầu tiên bắt đầu phát triển Micro LED. Tuy nhiên, khi các công ty ở Nhật Bản có xu hướng phòng thủ, thay vì hợp tác kinh doanh, họ tự kiểm tra mẫu và kiểm tra mẫu. Điều đáng chú ý là các nhà sản xuất Nhật Bản và Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào phát triển công nghệ màn hình Micro LED cỡ lớn vì họ đã thống trị lĩnh vực truyền hình cỡ lớn. Hầu hết các nhà sản xuất châu Âu và Mỹ tập trung vào các công ty khởi nghiệp và các tổ chức học thuật. Trong những năm gần đây, thông qua tái đầu tư và mua lại, bố trí bằng sáng chế đã đạt được trong lĩnh vực chuyển giao hàng loạt. Về mặt bảng điều khiển, do số tiền đầu tư cao, họ hợp tác với các nhà sản xuất bảng điều khiển châu Á. Ngoài ra, các nhà sản xuất châu Âu và châu Mỹ chủ yếu tập trung vào các ứng dụng màn hình Micro LED cỡ nhỏ và trung bình như điện thoại di động, máy chiếu và thiết bị đeo được. Vào tháng 1 năm 2019, LEDinside đã phân tích các công nghệ chính của màn hình Micro LED thế hệ tiếp theo 2019. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi hoặc gửi email cho chúng tôi. Cảm ơn bạn!

Nguồn: LEDinside

Tìm hiểu thêm: 

3 thoughts on “Phân tích về nhà cung cấp và chuỗi cung ứng Micro LED

  1. Pingback: MicroLED và OLED: Cuộc chiến của công nghệ màn hình cao cấp

  2. Pingback: Công nghệ màn hình LED siêu nhỏ và công nghệ hiển thị cao cấp | HacoLED

  3. Pingback: Xu thế, ứng dụng, triển vọng màn hình LED năm 2019 | HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *