Tháng Tư 5, 2019 Tin tức Không có phản hồi

OLED vs LED LCD

Thật thiếu sót khi nói rằng 2018 là một năm lớn đối với công nghệ màn hình. Ultra HD 4K tiếp tục được sử dụng làm độ phân giải tiêu chuẩn trong thế giới TV. Dải động cao (HDR) không còn là điều lớn tiếp theo – nó ở đây. Điều tương tự cũng có thể nói về màn hình điện thoại thông minh, tiếp tục đạt đến mức độ sắc nét rực rỡ nhờ độ phân giải tăng và mật độ pixel trên mỗi inch tốt hơn.

Nhưng đối với tất cả các tính năng mới sắp ra mắt, đáng để dành một phút để xem xét một trận chiến cũ đang diễn ra giữa hai loại màn hình. Hai loại màn hình có thể được tìm thấy trên màn hình, TV, điện thoại di động, máy ảnh và khá nhiều thiết bị khác có màn hình.

OLED vs LED LCD

Ở một góc là đèn LED (đi-ốt phát sáng). Đây là loại màn hình phổ biến nhất trên thị trường và nó có trong tất cả các loại công nghệ. Tuy nhiên, nó có thể xa lạ với bạn vì có một chút nhầm lẫn về nhãn với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng). Đối với mục đích hiển thị, hai là như nhau. Nếu bạn thấy TV hoặc điện thoại thông minh nói rằng nó có màn hình ‘LED’, thì đó thực sự là một màn hình LCD. Phần LED chỉ đề cập đến nguồn sáng chứ không phải chính màn hình.

Sau đó, có OLED (đi-ốt phát sáng hữu cơ), được sử dụng trong các điện thoại hàng đầu cao cấp như iPhone X và iPhone XS.

Nó khá một vấn đề lớn và được cho là nhỏ giọt xuống điện thoại Android cao cấp cũng vậy, chẳng hạn như Google Pixel 3 và chúng tôi giả định sắp tới Samsung Galaxy S10 một s cũng như tính năng trong các TV cao cấp như LG C8 .

Vấn đề là, đó là một công nghệ hoàn toàn khác. Một số người nói OLED là tương lai, nhưng nó thực sự tốt hơn nhiều so với màn hình LCD tốt? Vâng, chúng tôi đang ở đây để tìm hiểu. Chúng tôi tiết lộ hai công nghệ hiển thị khác nhau như thế nào, chúng tốt cho cái gì và cách chúng hoạt động.

 

Nguồn:trustedreviews

Written by admin