Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với nền tảng là công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi ngoạn mục mọi lĩnh vực của đời sống – trong đó có giáo dục.

Song hành với những yêu cầu đột phá về nội dung và phương pháp giảng dạy, thì việc ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả học tập cũng là thách thức lớn cho ngành giáo dục trong thời đại 4.0.

Từ giáo án điện tử thiết kế bằng Power Point những năm đầu thế kỷ 21, đến nay ứng dụng công nghệ trong giáo dục đã tiến những bước rất xa, mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả. Trong đó, màn hình hiển thị là thiết bị không thể thiếu của phòng học thông minh, giúp tăng cường kết nối đa chiều, nâng cao hứng thú dạy và học.

Không chỉ đơn thuần là phiên bản “số hóa” của bảng đen truyền thống, các loại màn hình công nghệ cao trong thời gian gần đây được tích hợp nhiều công năng, thay thế cho máy tính, laptop, máy chiếu, loa…, đồng thời hỗ trợ giáo viên quản lý và điều hành lớp chỉ với các thao tác đơn giản. Dù học tại trường hay trực tuyến, những thiết bị hiện đại này đang dần góp phần định hướng mô hình giáo dục trong tương lai.

man hinh tuong tac 1
Lớp học ứng dụng công nghệ vào học tập

Thông qua những hình ảnh, âm thanh sinh động từ màn hình trình chiếu thế hệ mới, môi trường học tập sẽ không còn nhàm chán, buồn tẻ mà trở nên sinh động, trực quan hơn với học sinh. Các nhà sản xuất điện tử ngày càng tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ việc tương tác, kiến tạo nên trải nghiệm dạy và học độc đáo ở bất cứ đâu.

Những giải pháp màn hình còn góp phần xây dựng không gian học tập an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhờ cập nhật kịp thời các thông tin quan trọng, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

>>>Đọc thêm: Màn hình tương tác là gì?

Với nhiều dòng sản phẩm phong phú, đáp ứng tối ưu cho từng mục đích, không gian trường học khác nhau. Trong phạm vi phòng học, bảng tương tác và màn hình tương tác kỹ thuật số sẽ hỗ trợ hợp tác nhóm, giúp học sinh thêm hứng thú với bài giảng, tự do sáng tạo và tự tin phát biểu ý kiến cá nhân. Còn trong hội trường lớn, mọi nội dung sẽ được truyền tải sống động, rõ ràng nhờ màn hình LED Signage, màn hình ghép videowall hay màn hình tương tác kỹ thuật số – bất chấp sức chứa và kích thước không gian.

Tương tự, màn hình Crystal UHD, màn hình tương tác thích hợp đặt ở hành lang; màn hình hiển thị ngoài trời dành riêng cho lối đi; màn hình nhỏ chuyên dụng ở bên ngoài giảng đường… 

Màn hình tương tác thông minh đang là thiết bị nhận được sự quan tâm của nhiều hệ thống, cơ sở giáo dục hiện nay. Với nhiều tính năng hiện đại, mang đến cho người dùng trải nghiệm dạy và học thú vị, lợi ích thiết thực từ thiết bị này đối với môi trường giáo dục là không thể phụ nhận. Trong lớp học, các màn hình thông minh thật sự là trợ thủ đắc lực cho giáo viên, góp phần tạo nên những tiết học sinh động, tăng cường sự tương tác, kích thích trí sáng tạo và và sự chủ động học hỏi từ các em học sinh.

Nắm bắt xu hướng giáo dục đó từ rất sớm, Samsung đã nghiên cứu và phát triển dòng màn hình tương tác thông minh Flip, góp mặt trong hệ sinh thái giáo dục độc đáo của mình. Bảng tương tác Samsung Flip 3 gây ấn tượng nhờ tính năng thông minh, tạo nên những giờ học sinh động, hiệu quả, tăng cường giao tiếp giữa giáo viên và học sinh, phát huy năng lực sáng tạo ở trẻ.

Samsung Flip 3 có kích thước 75 inch giúp chia sẻ nội dung theo thời gian thực, cho phép lên đến 20 người thao tác đồng thời thông qua cảm biến tay hoặc bút viết có tốc độ nhận diện chữ viết nhanh chóng. Kết hợp với công nghệ họp trực tuyến từ các đối tác như Cisco, Logitech, Flip 3 hỗ trợ dạy học online, giúp lớp học có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi.

man hinh tuong tac 3
Samsung Flip 3 là lựa chọn tuyệt vời cho lớp học 4.0

Bảng tương tác Samsung Flip 3 là thành quả từ nỗ lực cải tiến sản phẩm, khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành màn hình hiển thị, cũng như tâm huyết dành cho giáo dục Việt Nam của Samsung.

Trên đây là những thông tin về màn hình hiện thị cho giáo dục 4.0, đừng quên ghé qua HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *