Màn hình LED ngoài trời là màn hình phẳng được sử dụng ngoài trời. Diện tích của nó thường nằm trong khoảng từ hàng chục mét vuông đến hàng trăm mét vuông. Với độ sáng cao, màn LED vẫn hoạt động vào ban ngày đầy nắng. Bên cạnh đó, nó có các đặc tính như chống gió, chống mưa và chống thấm nước.

Tương tự, màn hình LED trong nhà được sử dụng trong nhà. Nhưng, sự khác biệt giữa màn hình LED ngoài trời và màn hình LED trong nhà là gì? Hãy cùng HacoLED phân biệt màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời qua bài viết dưới đây nhé.

Màn hình LED trong nhà là gì?

Màn hình LED trong nhà là thiết bị trình chiếu hiển thị cỡ lớn và trung bình được sử dụng trong nhà.
Ví dụ: Phòng họp, Hội trường, Siêu thị, Tiệc cưới trong nhà,….

lap dat man hinh led p2 tai tinh uy cao bang
Màn hình LED trong nhà
lap dat man hinh led p2.5 tai tong cuc giao duc
Màn hình LED P2.5 trong nhà lắp đặt tại Tổng cục giáo dục

Những thiết bị này có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Diện tích màn hình LED trong nhà dao động từ ba mét vuông đến hơn hai mươi mét vuông. Vì mật độ các điểm phát sáng của nó tương đối cao, hiệu suất của màn hình LED trong nhà thấp hơn một chút so với màn hình LED ngoài trời.

Màn hình LED ngoài trời là gì?

Màn hình LED ngoài trời đề cập đến màn hình được sử dụng ngoài trời. Độ sáng của màn hình ngoài trời cao gấp hàng chục lần so với màn hình LED trong nhà. Ngoài ra, màn hình LED ngoài trời có chức năng chống thấm nước và tản nhiệt tốt.

Ngoài ra, diện tích màn hình quảng cáo LED ngoài trời sẽ lớn hơn nhiều so với màn hình trong nhà.. Tương ứng, có những vấn đề liên quan đến tiêu thụ điện năng, bảo trì, chống sét, v.v. Có thể nói, màn hình quảng cáo LED ngoài trời không dễ bảo trì, đó cũng là lý do chính khiến chúng ta thường xuyên đi lại để cung cấp dịch vụ sau bán hàng.

Phân biệt màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời 1
Màn hình LED P4 ngoài trời

Hơn nữa, màn hình LED bán ngoài trời thường được lắp đặt để lan truyền thông tin, được áp dụng cho phương tiện quảng cáo trong các cửa hàng thương mại, bên ngoài các văn phòng doanh nghiệp. Nó thường được sử dụng trên đầu cửa của ngân hàng, trung tâm mua sắm hoặc bệnh viện.

Màn LED bán ngoài trời có thể được sử dụng ngoài trời mà không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp vì độ sáng phát sáng cao. Vì nó được niêm phong tốt, thân màn hình của màn hình LED thường được lắp đặt dưới mái hiên hoặc trong cửa sổ.

Phân biệt màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời

Đối với người dùng, làm thế nào để phân biệt hai loại màn hình LED này? Nó có thể so sánh được bằng cách quan sát sự xuất hiện của màn hình LED. Về cơ bản, màn hình LED ngoài trời là màn hình có độ sáng cao và các điểm phát sáng dày đặc.

phan biet man hinh led trong nha va man hinh led ngoai troi
Màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời

Màn hình hiển thị trong nhà và màn hình ngoài trời có phạm vi sử dụng cao. Với các đặc tính độ sáng cao, điện áp làm việc thấp, tiêu thụ điện năng thấp, kích thước lớn, tuổi thọ dài, khả năng chống va đập và hiệu suất ổn định, màn hình LED đã mang lại sự tiện lợi tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta.

Và một số khía cạnh phân biệt sự khác nhau giữa màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời là:

  1. Đặc điểm
  2. Độ sáng
  3. Chống thấm
  4. Cài đặt
  5. Giá cả

1. Đặc điểm

Trước hết, hãy nói về màn hình LED trong nhà. Trước đây, màn hình LED trong nhà đều được gắn trên bề mặt. Các đặc điểm của màn hình gắn trên bề mặt trong nhà là độ nét cao và đầy màu sắc. Một số ứng dụng của màn LED trong nhà như phòng họp, sân khấu, hội trường, trường học, tiệc cưới,…

man hinh led trong nha cho phong hop
Màn hình LED trong nhà lắp cho phòng họp
man hinh led trong nha cho tiec cuoi
Màn hình LED trong nhà lắp cho tiệc cưới

Màn hình ngoài trời nên ánh sáng ban ngày ngoài trời cao hơn, độ sáng của màn hình LED ngoài trời tương đối mạnh hơn. Vì vậy, độ sáng của màn hình trong nhà không cao bằng màn hình ngoài trời. Các đặc điểm của tấm module LED ngoài trời và bán ngoài trời như: độ sáng cao, không thấm nước, màu sắc phong phú. Nhược điểm là việc lắp đặt nó đòi hỏi hướng dẫn kỹ thuật.

man hinh led p6 ngoai troi
Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

2. Độ sáng

Nếu màn hình LED trong nhà được sử dụng ngoài trời, độ sáng không đáp ứng các yêu cầu và có vẻ như nó không đủ sáng. Độ sáng của màn hình trong nhà tối hơn nhiều so với màn hình lắp ngoài trời. Tuy nhiên, khi màn hình LED ngoài trời được sử dụng trong nhà, độ sáng lại quá cao. Một số chủng loại LED trong nhà phổ biến như như: P1.25, P1.53, P1.667, P1.875, P2, P2.5, P3; chủng loại LED ngoài trời phổ biến như: P4, P5, P10. Hay một số chủng loại màn hình LED Qiangli có thể kể đến như: Q1.25 Pro, Q 1.53 Pro ( LED trong nhà ); S2.5, S3.0, S4 ( LED ngoài trời ).

Mỗi chủng loại đều được thiết đặc biệt cho không gian sử dụng lắp đặt. 

Ví dụ, đối với màn hình LED lắp ngoài trời. Màn hình LED P3 sẽ có độ sáng, độ nét cao hơn màn hình LED P4, P5. Khi trình chiếu hình ảnh, chủng loại P3 hiển thị trình chiếu sắc nét rõ ràng hơn hai chủng loại P4, P5.

Đối với màn hình LED lắp trong nhà. Màn hình LED P1.53 sẽ có độ sáng hơn rất nhiều màn hình LED P3. Độ sắc nét, chân thực màn LED P1.53 mang lại cũng tuyệt vời hơn màn LED P3.

3. Chống thấm

Bề mặt của các sản phẩm ngoài trời phải không thấm nước. Vì vậy, màn hình ngoài trời được tạo thành từ các hộp cabin không thấm nước, Tương tự, màn hình LED hiển thị trong nhà có được lắp cabin hay không. Câu trả lời là có, các hộp cabin sẽ giúp màn hình tản nhiệt tốt hơn nhưng mặt trước màn hình không thể thấm nước.

man hinh led p2.5 ngoai troi chong choi thoi tiet
Hình ảnh vẫn sắc nét trong điều kiện thời tiết xấu

Màn hình LED ngoài trời được thiết kế chống mưa, chống ấm, chống gió. gió Nếu các hộp cabin được sử dụng ngoài trời đơn giản và rẻ, mặt sau của màn hình sẽ không đủ chống thấm nước. Trong trường hợp này, đường viền của hộp cabin phải được bảo hiểm tốt. 

4. Cài đặt

Theo các điều kiện môi trường khác nhau của người dùng, có nhiều phương pháp lắp đặt màn hình LED, bao gồm treo tường, thẳng đứng, di động,… các phương pháp lắp đặt khác. Lắp đặt trong nhà thuận tiện và đơn giản hơn lắp đặt ngoài trời. Việc lắp màn LED ngoài trời rất khó khăn và nguy hiểm, và phải được cấp phép của các ban ngành trong thành phố mà bạn lắp đặt. 

5. Giá cả

Giá thành của màn hình trong nhà thường sẽ thấp hơn màn hình LED ngoài trời bởi vật liệu để sử dụng màn ngoài có giá thành cao hơn so với trong nhà.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau giữa màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời, và đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

  • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
  • Website: https://hacoled.com/

One thought on “Phân biệt màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *