tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Công nghệ màn hình AMOLED được trang bị hầu hết trên các smartphone hiện nay bởi nó cho màu sắc rực rỡ, tươi sáng hơn màn hình LCD tiền nhiệm cũng như tiêu tốn ít điện năng hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về màn hình AMOLED nhé!

Màn hình AMOLED là gì?

AMOLED là viết tắt của từ Active Matrix Organic Light Emitting Diode, dịch ra Tiếng Việt là diode phát sáng hữu cơ ma trận động, đây là loại màn hình đang trở thành ứng viên mới có đủ khả năng để thay thế các thế hệ màn hình cũ.

Màn hình AMOLED cho màu sắc rực hơn LCD và tốn ít điện năng hơn.

Màn hình AMOLED là một cải tiến từ màn hình OLED cùng chứa các hợp chất hữu cơ phát quang nhưng được trang bị thêm ma trận chủ động, giúp hình ảnh được hiển thị rõ nét và chân thực hơn, giảm hiện tượng bóng mờ và tăng độ tương phản so với các thế hệ trước.

Ưu nhược điểm của màn hình AMOLED

Ưu điểm

Hiển thị hình ảnh tự nhiên, chân thực.

man hinh amoled hien thi hinh anh chan thuc

Màn hình AMOLED có thể cung cấp một dải màu sắc rộng hơn 1.3 lần so với màn hình LCD, giúp hình ảnh hiển thị gần như hoàn hảo với màu sắc tự nhiên.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

man hinh amoled tiet kiem dien nang tieu thu

Màn hình AMOLED chỉ tiêu thụ 70% điện năng so với năng lượng mà màn hình LCD thông thường sử dụng.

Thiết kế siêu mỏng

man hinh amoled thiet ke sieu mong

Màn hình AMOLED chỉ sử dụng 3 thay vì 5 lớp như màn hình LCD thông thường, giúp giảm độ dày màn hình xuống đáng kể

Nhược điểm

Nhược điểm của màn hình AMOLED là khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời hoặc nguồn sáng lóa, màn hình sử dụng công nghệ AMOLED sẽ không thể hiển thị tốt và rõ ràng như công nghệ màn hình IPS.

Chính vì vậy, Samsung không ngừng nâng cấp và phát mình ra công nghệ Super AMOLED giúp khắc phục những hạn chế của người tiền nhiệm

So sánh màn hình AMOLED và Super AMOLED

Tham số so sánhAMOLEDSUPER AMOLED
Tiêu thụ năng lượngMàn hình AMOLED đòi hỏi nhiều pin hơn do có thêm các lớp chức năng nên phải phân chia nguồn điện nhiều hơn. Màn hình Super AMOLED tiêu thụ điện năng thấp do năng lượng được cung cấp theo một chiều.
Sự phản hồiMàn hình AMOLED yêu cầu chạm mạnh vì bảng điều khiển cảm ứng nằm trong lớp kính thấp nhất đòi hỏi nhiều áp lực hơn. Vì tất cả các tấm nền đều nằm trong một tấm kính, giúp Màn hình S-AMOLED hiển thị cảm ứng mượt mà.
Sự phản xạ ánh sáng mặt trờiSự phản xạ ánh sáng mặt trời trên màn hình AMOLED là 50% có nghĩa là khả năng hiển thị ở ngoài trời chỉ còn một nửa. Sự phản xạ ánh sáng mặt trời trên màn hình S-AMOLED là 80%, đây là khả năng hiển thị tuyệt vời khi ở ngoài trời.
Ý nghĩaMàn hình là sự thay thế tốt nhất cho màn hình LCD vì màu sắc bão hòa hơn và nâng cao sự tương quan giữa màu đen và trắng là tuyệt vời trong màn hình Amoled. Super AMOLED là giải pháp thay thế tốt nhất cho AMOLED vì màn hình mỏng hơn do các thiết bị được đặt trên một mặt kính. Phản xạ ánh sáng mặt trời có ý nghĩa hơn trên màn hình.
Chi phíMàn hình AMOLED có giá rẻ hơn vì nó có thể thấy trong nhiều điện thoại tầm trung với mức giá tuyệt vời. Màn hình Super AMOLED tương đối đắt. Đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong nhiều điện thoại cao cấp.

Vì các đặc điểm mỏng hơn, tiết kiệm pin hơn, sáng hơn cũng như phản xạ ánh sáng mặt trời tốt hơn nên công nghệ Super AMOLED rất thích hợp được úng dụng trên các thiết bị đeo tay như Samsung Galaxy Watch.

Trên đây là những thông tin về màn hình AMOLED mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *