LED ARGB hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chiếu sáng cũng như để trang trí nhiều đồ dùng nội thất như PC, bàn phím máy tính,… Để hiểu thêm về LED ARGB, dưới đây là một số thông tin mà HacoLED chúng tôi thu thập được. Hy vọng những thông tin này có thể giúp được bạn hiểu thêm về nó và có thể ứng dụng nó vào trong cuộc sống.

LED ARGB là gì?

LED ARGB là từ viết tắt của “Addressable RGB” và công nghệ này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn ánh sáng RGB của mình ở cấp độ ánh sáng LED riêng lẻ.
Bạn có thể kiểm soát màu sắc của các đèn LED riêng lẻ và đặt chúng chuyển động qua quang phổ màu, nhấp nháy, thở, đồng bộ hóa với âm thanh, v.v.

anh den led argb la gi
Đèn LED ARGB là gì?

LED ARGB là công nghệ chiếu sáng nâng cao hơn của RGB. ARGB cho phép bạn kiểm soát từng đèn LED riêng lẻ, còn ánh sáng RGB chỉ có thể được thiết lập để hiển thị một màu duy nhất trên đèn LED của nó. 

Đèn ARGB còn được tích hợp nhiều tính năng mới như quay vòng màu ấn tượng, nhấp nháy, đồng bộ hóa âm thanh.

Hiện nay đã có rất nhiều thiết bị đã được tích hợp thêm đèn LED ARGB giúp cho nó trở nên sinh động và cuốn hút hơn. Những thứ lung linh đẹp mắt này được thực hiện thông qua phần mềm hộp điều khiển cực kỳ đơn giản để sử dụng và cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị chiếu sáng ARGB của mình từ một nơi một cách dễ dàng.

ARGB và RGB cái nào tốt hơn?

ARGB chắc chắn là sẽ tốt hơn đèn RGB vì nó là một dạng ánh sáng RGB được nâng cấp với phiên bản tiên tiến hơn đã đưa thế giới PC, bàn phím, màn hình,… lên một tầng cao mới. Đèn ARGB được tích hợp thêm nhiều tính năng chuyển màu sinh động chứ không còn chỉ hiển thị 3 màu như LED RGB, do đó nó được lựa chọn sử dụng nhiều hơn đèn RGB.

anh led argb va rgb cai nao tot hon
So sánh LED ARGB và LED RGB

Các sản phẩm LED ARGB không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng mới cho hiệu ứng ánh sáng cho âm nhạc hay trò chơi, giúp những trải nghiệm khi chơi game, nghe nhạc trở nên sống động và chân thực hơn và đó là điều mà RGB đơn giản là không có khả năng làm được.

Điều này sẽ thực sự là một trải nghiệm khá thú vị khi toàn bộ hệ thống ánh sáng thiết bị của bạn có thể chủ động bắt chước những gì trên màn hình PC của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

LED ARGB là sự phát triển hiện đại của ánh sáng RGB. Vì vậy, nếu bạn muốn cho mình một không gian lung linh, sống động, hoặc những thiết bị trở nên đẹp mắt, rực rỡ hơn, bạn nên chọn mua và sử dụng đèn LED ARGB nhé!

Đọc thêm:

LED ARGB có ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị hay không?

Hiện nay có xuất hiện một vài thông tin cho rằng ánh sáng từ LED ARGB có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất cho thiết bị của bạn. Đó là thông tin hoàn toàn sai và bịa đặt. Ánh sáng của ARGB không ảnh hưởng đến việc sử dụng CPU, không gây căng thẳng cho đồ họa và không ảnh hưởng đến hiệu suất khi bạn chơi game theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn sở hữu một sản phẩm không tốt, thì có thể nó có thể gây ra một số vấn đề, nhưng điều này có thể đúng nếu nói về bất kỳ sản phẩm máy tính nào dưới ánh nắng mặt trời.

Việc loại bỏ ánh sáng ARGB có thể khiến hiệu suất của bạn tăng hoặc giảm nói chung là một quan niệm sai lầm được người dùng tạo ra để khiến việc mua hàng của họ có vẻ tác động hơn nhiều so với thực tế.

Những thiết bị lắp đèn LED ARGB phổ biến nhất hiện nay

Với khả năng thay đổi màu sắc lung linh, sống động, đèn ARGB được sử dụng kết hợp với nhiều thiết bị phổ biến hiện nay. 

anh ung dung cua led argb
Ứng dụng của LED ARGB
  • Đối với bộ PC, tất cả mọi thứ từ bàn phím, chuột, bo mạch chủ, card đồ họa, quạt, loa, thanh RAM, dải đèn LED, vỏ máy,… số lượng sản phẩm hiện có lắp đặt loại đèn này thực sự rất lớn.
  • Nó còn được trang trí nội ngoại thất như trang trí bàn làm việc, phòng ngủ,… hay đèn trang trí cây, treo tường ngoài trời.

Việc sử dụng loại đèn này có thể giúp cho không gian sống và làm việc bớt đi nhàm chán, tẻ nhạt trở nên sống động, chân thực và lung linh hơn.

Bài viết trên đây là một số thông tin về LED ARGB mà chúng tôi sưu tầm được. Mong những thông tin này có thể giúp ích được mọi người trong cuộc sống. Mọi người muốn tìm hiểu thêm về nhiều thông tin nữa đừng quên ghé HacoLED để đọc và tham khảo nhé.

Bên cạnh đó, HacoLED chúng tôi còn là nhà phân phối và lắp đặt màn hình LED số 1 Việt Nam. Mọi người có thể tham khảo một số sản phẩm của chúng tôi như: Màn hình LED, Màn hình Ghép, Màn hình LCD,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *