tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Lắp đặt màn hình LED ngoài trời yêu cầu kỹ thuật cao và khó hơn rất nhiều so với việc lắp đặt màn hình LED trong nhà. Để lắp đặt màn hoàn LED ngoài trời hoàn chỉnh đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải là người có kinh nghiệm triển khai. Lắp đặt chuẩn ngay từ đầu sẽ hạn chế việc sửa chữa và bảo trì màn hình. Bài viết dưới đây HacoLED sẽ mang đến cho bạn 04 bước lắp đặt màn hình LED ngoài trời chuẩn nhất.

04 bước để lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Cụ thể, có bốn bước để lắp đặt màn hình LED cho các bảng quảng cáo ngoài trời:

  1. Khảo sát hiện trường
  2. Chuẩn bị thiết bị
  3. Lắp đặt
  4. Kiểm tra, vận hành và bảo trì

Thứ nhất, khảo sát hiện trường

Lên các phương án theo môi trường cụ thể, đo khả năng phạm vi phát sáng của màn hình, khả năng chấp nhận độ chói và các thông số khác trước khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời. Để đảm bảo lắp đặt trơn tru, nhân viên kỹ thuật bên lắp đặt màn hình phải đảm bảo các thiết bị phải được sử dụng bình thường và ổn định. Lên các tình huống để áp dụng các biện pháp khác nhau khi có vấn đề xảy ra, nhằm mục đích luôn áp dụng các phương pháp phù hợp.

Thứ hai, chuẩn bị thiết bị

Khi lắp đặt màn LED ngoài trời nói riêng và màn hình LED nói chung, chúng ta phải chuẩn bị chi tiết những thiết bị nào, đồ nào cần để lắp đặt màn hình LED.

Ví dụ màn hình 20m2 thì cần bao nhiêu module LED, nguồn, card, dây diện, dây mạng.

Trong quá trình lắp đặt, cần cẩu và hoister nên được sử dụng để nâng theo khoảng cách và chiều cao. Đồng thời, đảm bảo rằng nhân viên trên thiết bị hợp tác với nhau. Do đó, việc sử dụng và lắp đặt màn hình LED ngoài trời ở độ cao lớn có thể được tiến hành đúng cách hơn. Trong quá trình xây dựng, an toàn và chính xác là ưu tiên hàng đầu.

meo cai dat man hinh led huu ich 1
Quá trình thi công màn hình LED ngoài trời
meo cai dat man hinh led huu ich 2
Khung màn hình LED ngoài trời

Thứ ba, lắp đặt màn hình LED

Các phạm vi phát sáng khác nhau đòi hỏi các góc nhìn xây dựng khác nhau cho màn hình LED. Màn hình LED ngoài trời nên được cố định và lắp đặt theo khả năng chấp nhận hiện trường và phạm vi góc nhìn chung của mọi người xung quanh, để đảm bảo rằng họ có thể nhìn thấy, từ xa ở mỗi góc, hình ảnh và chú thích cân bằng độ sáng và bình thường. Chỉ khi một góc nhìn rộng được kết hợp với độ chói thích hợp, lợi ích mới có thể được tối đa hóa.

meo cai dat man hinh led huu ich 3
Màn hình LED ngoài trời khi lên hình

Cuối cùng là kiểm tra, vận hành và bảo trì màn hình LED

Kiểm tra tiếp theo bao gồm rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như lớp chống thấm màn hình LED, lớp tản nhiệt, lớp phủ chống thấm bề mặt LED, khu vực che chắn mưa phía trên màn hình, không gian tản nhiệt ở cả hai bên và đường dây cung cấp điện. Những bộ phận cơ bản này rất cần thiết cho màn hình LED. Bảo trì kỹ thuật sau lắp đặt rất quan trọng, chúng ta cần thực hiện quản lý và bảo trì đồng đều cho màn hình LED để đảm bảo sử dụng an toàn.

meo cai dat man hinh led huu ich 4
Màn hình LED ngoài trời

05 vấn đề cần chú ý để lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Vì màn hình LED ngoài trời được sử dụng ngoài trời, chúng phải được xử lý khác với màn hình LED trong nhà. Các yêu cầu lắp đặt của màn hình LED ngoài trời cũng khác với màn hình trong nhà. Nó phải được thực hiện hoàn hảo ở mức nhỏ nhất. Nếu không, nó có khả năng gây rắc rối.

Các vấn đề cần chú ý được liệt kê như sau:

Thứ nhất, lắp đặt thiết bị chống sét 

Giữ cho thân chính và vỏ của màn hình được nối đất tốt, điện trở tiếp địa với khả năng chống tiếp đất dưới 3 ohms, có thể xả kịp thời dòng điện lớn do sét gây ra.

Thứ hai, thiết kế chống thấm nước cho màn hình LED

Màn hình nên được thiết kế để có hệ thống thoát nước tốt, có thể xả nước thu thập được. Điều khá quan trọng là làm cho màn hình không thấm nước và chống ẩm. Màn hình ngoài trời trong môi trường làm việc khắc nghiệt, chúng thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa, gió và bụi. Nếu thiết bị bị ướt hoặc ẩm ướt nghiêm trọng, nó sẽ bị ngắn mạch hoặc thậm chí bắt lửa, điều này có thể dẫn đến sự cố hoặc nguy cơ hỏa hoạn. Do đó, gây ra tổn thất lớn

Thứ ba, lựa chọn chip mạch

Sử dụng chip mạch tích hợp cấp công nghiệp với nhiệt độ làm việc từ -40 ° C đến 80 ° C, nhằm mục đích ngăn màn hình không thể bắt đầu do nhiệt độ thấp vào mùa đông.

Thứ tư, lắp đặt hệ thống thông gió để làm mát để giữ nhiệt độ bên trong màn hình từ -10 ° C đến 40 ° C.

Lắp đặt quạt dòng chảy trục phía trên mặt sau của màn hình để xả nhiệt. Nếu nhiệt độ môi trường quá cao và làm mát không hiệu quả, mạch tích hợp có thể không hoạt động bình thường hoặc thậm chí bị đốt cháy, do đó làm cho màn hình không thể hoạt động.

Cuối cùng, sử dụng bóng LED siêu sáng

Để đảm bảo tầm nhìn từ khoảng cách xa dưới ánh sáng xung quanh mạnh mẽ, phải sử dụng bóng LED siêu sáng. Để tăng tỷ lệ tương phản, mở rộng phạm vi xem của khán giả, kéo dài khoảng cách hình ảnh. Ánh sáng xung quanh đôi khi thay đổi rất nhiều và màn hình có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Trên đây là 04 bước lắp đặt màn hình LED ngoài trời chúng tôi đã tiến hành và lắp đặt thực tế. Và đừng quên ghé HacoLED tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Một số chủng loại màn hình LED ngoài trời phổ biến

Filters Sort results
Reset Apply

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

  • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
  • Website: https://hacoled.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *