Khi bạn tìm hiểu về màn hình LED, nhiều hơn nữa là muốn lắp đặt màn hình LED, bạn sẽ nghe đến cụm từ ”khoảng cách điểm ảnh”.

pixel pitch

Vậy khoảng cách điểm ảnh là gì? Nó có quan trọng trong một chiếc màn hình LED, nó ảnh hưởng gì đến khoảng cách xem cũng như giá cả của nó như nào khi chênh lệch khoảng cach giữa các điểm ảnh.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn một số thắc mắc trên!

Khoảng cách điểm ảnh là gì?

Khoảng cách điểm ảnh (Pixel Pitch) là khoảng cách tính bằng mm từ tâm của một điểm ảnh đến tâm của điểm ảnh liền kề. Khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ thì mật độ điểm ảnh càng dày,  điều này tương đương với mật độ pixel cao hơn và độ phân giải màn hình được cải thiện, hình ảnh được hiển thị càng rõ nét, sống động và chân thực.

khoang cach diem anh la gi

Khoảng cách điểm ảnh có quan trọng không?

Khoảng cách điểm ảnh rất quan trọng trong một chiếc màn hình LED vì nó ảnh hưởng đến khoảng cách xem tối ưu của bạn cũng như giá cả sẽ khác nhau rất nhiều dù chỉ chênh 1mm. Một màn hình trình chiếu hình ảnh, video có đường viền mượt mà và chi tiết mịn hơn với khoảng cách điểm ảnh thấp hơn.  Vì vậy, một màn hình có Pixel Pitch 1.25 mm sẽ có độ phân giải cao hơn đáng kể và khoảng cách xem tối ưu hơn một màn hình có Pixel Pitch 3mm.

Khoảng cách điểm ảnh nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

Màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh nhỏ cung cấp độ phân giải lớn hơn, nhưng chi phí đầu tư đắt hơn vì những màn hình này được sản xuất bằng những vật liệu cao cấp để tạo mật độ điểm ảnh cao hơn. Chi phí sản xuất tăng cao dẫn đến chi phí đầu tư cũng tăng theo.

Người tiêu dùng có thể nhận được giá trị tốt nhất cho màn hình LED của họ bằng cách xác định khoảng cách xem tối ưu của màn hình. Khoảng cách xem tối ưu là điểm mà độ trung thực của hình ảnh được giữ lại, nhưng nếu người quan sát di chuyển gần hơn nhiều, chất lượng hình ảnh sẽ giảm hoặc màn hình sẽ xuất hiện pixel..

Module LED

Khoảng cách điểm ảnh
(Pitch pixel)
Khoảng cách xem
tối thiểu

Khoảng cách xem
tốt nhất

P1.2

1.2 mm 1.2 m

2.5 m 

P1.5

1.5 mm1.5 m 

3 m

P1.6

1.6 mm1.6 m

3.2 m

P1.8

1.8 mm1.8 m 

3.6 m

P2

2 mm2 m

4 m

P3

3 mm3 m

6 m

P4

4 mm4 m

8 m

P5

5 mm5 m10 m
P66 mm6 m

12 m

P8

8 mm8 m16 m
P1010 mm10 m

20 m

Vậy là từ khoảng cách điểm ảnh, bạn có thể ước tính được khoảng cách bạn đặt màn hình tới mắt người xem với hình ảnh sắc nét, sống động. Bạn có thể dựa vào thông tin ở trên để tính toán xem màn hình LED của bạn cần sử dụng có khoảng cách điểm ảnh là bao nhiêu hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Quang Minh, Mê linh, Hà Nội

Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488

Bình luận về “Khoảng cách điểm ảnh trong màn hình LED là gì?

  1. Pingback: Lý do nên lắp màn hình LED P2 hiện nay - HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *