Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và trên AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Ứng dụng được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân; đồng thời người dân cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 bằng ứng dụng này ngay trên Smartphone (điện thoại thông minh).

Sổ sức khỏe điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

so suc khoe dien tu la gi
Sổ sức khỏe điện tử là gì?

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 sẽ có 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

chung nhan tiem chung vac xin so suc khoe dien tu
Chứng nhận tiêm chủng vắc xin bằng QR

Lợi ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” giúp:

  • Mỗi người theo dõi lịch sử tiêm vắc xin phòng COVID-19 và các tình trạng sức khỏe liên quan bản thân
  • Chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm và tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế

App Sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Đối với người dân, hệ thống chủ động gửi tin nhắn tới số điện thoại di động cá nhân đăng ký với đơn vị tiêm chủng, hướng dẫn tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và thông báo lịch tiêm chủng. Nhờ đó, cơ quan quản lý sức khỏe có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm trên toàn quốc như xây dựng kế hoạch tiêm theo từng nhóm đối tượng, địa bàn và thời gian; quản lý và theo dõi toàn bộ quá trình tiêm vắc xin đồng bộ, chính xác, cập nhật.

Các tiện ích chính của app Sổ sức khỏe điện tử

  • Tiện ích Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19
  • Tiện ích Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không
  • Tiện ích Phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.
  • Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19
  • Tiện ích Đặt khám: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
  • Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử?

Link tải

Cách cài đặt và sử dụng

cach cai dat va su dung so suc khoe dien tu app
Ảnh: dongnaicdc.vn

Video hướng dẫn App Sổ sức khỏe điện tử

 

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng App Sổ sức khỏe điện tử mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hi vọng giúp ích được cho bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *