tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Zalo Là Gì?

Zalo là phần mềm do VNG-công ty công nghệ của Việt Nam sáng lập và ra mắt thị trường năm 2012. Nó là một ứng dụng OTT cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh kết nối với nhau trên cả điện thoại và máy tính. 

Ngày nay tình hình dịch bệch Covid19 đang ngày càng phức tạp có nhiều cơ quan tổ chức vẫn chưa thể hoạt động trở lại bình thường do đó có rất nhiều các phần mềm ứng dụng dùng để học và họp trực tuyến qua Zalo ra đời.

Ảnh họp trực tuyến qua Zalo

Phần mềm họp trực tuyến qua Zalo Zavi Meeting hỗ trợ người dùng có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn, cùng với nhiều tính năng rất thuận tiện cho công việc. Dưới đây là một số thông tin về họp trực tuyến qua ZaloHacoLED đem đến cho các bạn. Chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách họp trực tuyến qua Zalo

Có hai cách họp trực tuyến qua Zalo phổ biến nhất mà mọi người thường dùng là gọi trong nhómtạo cuộc gọi riêng.

Cách họp tực tuyến qua Zalo trong nhóm

Nếu bạn đã có sẵn nhóm công ty thì chỉ cần click vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chờ các thành viên đồng ý là cuộc gọi đã có thể bắt đầu.

Cách làm này phù hợp với những nhóm đã có trước đây. Muốn thêm người vào cuộc gọi thì cần thêm người vào nhóm là được. Đây cũng là cách họp trực tuyến qua Zalo dễ và đơn giản nhất.

Cách họp trực tuyến qua Zalo nhiều người

Nếu bạn chưa có nhóm và muốn tạo một cuộc hội thoại riêng biệt có thể sử dụng cách này. 

 • Nếu là cuộc gọi có sẵn. Chọn biểu tượng camera ở bên ngoài màn hình. Sau đó chọn “Tham dự cuộc họp” → Nhập ID cuộc họp → Nhập mật khẩu tham dự và Tên hiển thị. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt camera tùy theo yêu cầu của cuộc gọi. 
 • Nếu là cuộc gọi mới. Chọn biểu tượng camera ở bên ngoài màn hình. Sau đó chọn “Tạo cuộc gọi” và đặt tên cuộc gọi, nhập mật khẩu. Khi người khác muốn tham gia cuộc sẽ cần nhập đúng tên và mật khẩu này mới có thể vào.

Ưu điểm khi họp trực tuyến qua Zalo

 • Đăng ký đơn giản, bạn chỉ cần số điện thoại là có thể tạo ngay một tài khoản Zalo. Khi quên mật khẩu cũng không quá lo lắng vì Zalo có chức năng khôi phục lại dựa trên số điện thoại.
 • Có tính bảo mật cao. Bạn có thể cài đặt mật khẩu khi truy cập vào ứng dụng Zalo. Nếu lần đầu truy cập trên một thiết bị mới sẽ có phần hỏi đáp và chọn những người đã từng nhắn tin. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bị truy cập trái phép.
 • Có thể chia sẻ thông tin (tài liệu, ảnh, video, …) chất lượng HD lên tới 20MB. Đồng thời có thể gửi nhiều file khác nhau rất thuận tiện khi làm việc.
 • Zalo còn được tích hợp chức năng ghi âm giọng nói rất tiện lợi khi có việc bận. Khả năng ghi âm tới 5 phút giúp bạn có thể truyền tải thông điệp lên nhóm dễ dàng. 
 • Khi họp trực tuyến qua Zalo mọi người vẫn có thể chat ở khung cửa sổ khác, không gây ảnh hưởng đến công việc. 
 • Giao diện thuần Việt nên rất dễ sử dụng. Kể cả trẻ em hay người trung tuổi chỉ cần hướng dẫn 1 – 2 lần đã thành thạo với phần mềm Zalo. 
 • Có thể dùng cả bản trên website hoặc down về hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt tương thích với nhiều công nghệ khác nhau. 

Nhược điểm khi họp trực tuyến qua Zalo

Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đi liền với nó vẫn có một số hạn chế nhỏ. Dù đã quyết định chọn Zalo là phần mềm phục vụ cho việc họp trực tuyến qua Zalo cũng như công việc thì bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề sau:

 • Ứng dụng Zalo chỉ có thể thực hiện cuộc gọi trong nhóm trên máy tính. Nếu bạn gọi cá nhân vẫn có thể dùng trên điện thoại tuy nhiên khi họp trực tuyến qua Zalo 3 người trở lên sẽ không thể thực hiện.
 • Mỗi cuộc gọi cũng bị hạn chế tối đa 10 người. 
 • Không thể chia sẻ màn hình, trình chiếu nên hơi bất tiện trong những cuộc họp đông người. 

Chính vì vậy phần mềm Zalo chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ dưới 20 người. Nếu đông hơn cần có phần mềm thay thế tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Zavi Meeting là gì?

Zavi Meeting là phần mềm được Zalo ra mắt dùng để họp trực tuyến của Việt Nam, hỗ trợ họp trực tuyến lên tới 100 người trong vòng 24 tiếng, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Đội ngũ sản xuất Zavi đều là những kỹ sư người Việt nên giao diện cũng như cách sử dụng Zavi rất đơn giản và quen thuộc.

Ảnh Zavi Meeting- họp trực tuyến qua Zalo

Phiên bản Zavi hiện tại đều có đầy đủ các tính năng của một hệ thống họp trực tuyến cơ bản, và đang trong quá trình nâng cấp phần mềm. Các cuộc họp trực tuyến trên Zavi đều có chất lượng cao, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho những người tham gia.

Cách hướng dẫn sử dụng Zavi Meeting

Dưới đây là các bước để sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zavi Meeting

Bước 1:

Phần mềm sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để đăng nhập vào Zavi. Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo thì có thể tạo mới. Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào biểu tượng Zavi như hình dưới đây

Ảnh bước 1.1

Đây là giao diện chính của phần mềm, rất đơn giản và không có quá nhiều thiết lập phức tạp.

Bước 2:

Để tạo cuộc họp chúng ta nhấn vào ô Tạo cuộc họp. Hiển thị giao diện tạo phòng họp để chúng ta thiết lập thông tin. Bạn nhập chủ đề phòng họp, mật khẩu khác nếu muốn. Thêm tùy chọn với các thiết lập micro và webcam. Sau đó nhấn Tạo cuộc họp để bắt đầu.

Ảnh bước 2

Bước 3:

Lúc này giao diện hiển thị với thông tin cuộc họp kèm link tham dự để bạn gửi cho người khác. Zavi cũng có tùy chọn mời bạn bè tham gia cuộc họp trên Zalo. Nhấn vào Mời người tham dự.

Ảnh bước 3.1

Sau đó chúng ta nhấn vào tài khoản Zalo muốn mời tham gia cuộc họp.

Ảnh bước 3.2

Bước 4:

Đây là giao diện chính của cuộc họp trực tuyến video. Bên trên bạn nhấn biểu tượng chữ i để xem lại thông tin phòng họp. Biểu tượng 3 chấm để thiết lập phòng họp. Biểu tượng hình người để quản lý thành viên tham gia phòng, biểu tượng máy tính để chia sẻ màn hình giống như bạn chia sẻ màn hình trên Zalo khi gọi video.

Ảnh bước 4.1

Trong phần quản lý người tham gia cũng có tùy chọn tắt mic và tắt camera cho người tạo phòng họp.

Ảnh bước 4.2

Bước 5:

Để tham dự cuộc họp trên Zavi, người dùng tham gia nhấn vào link nhận được hoặc nhấn vào Tham gia cuộc họp rồi nhập đầy đủ thông tin phòng họp mà mình nhận được.

Hiện tại thì Zavi mới chỉ cung cấp bản Windows và iPad, các phiên bản khác bạn chờ trong thời gian tới.

Ảnh bước 5

Sau khi hoàn thành xong các bước trên là ta có thể bắt đầu cuộc họp trực tuyến qua Zalo đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết trên là một số thông tin về họp trực tuyến qua Zalo cũng như các cách để có thể tham gia cuộc họp trực tuyến cùng với các ưu điểm, nhược điểm khi họp trực tuyến qua Zalo để từ đó có thể giúp cho người đọc có thể tham khảo và cân nhắc trước khi sử dụng phần mềm khi họp trực tuyến.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều những thông tin thú vị nữa đừng quên ghé HacoLED để đọc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *