tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Google Meet Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Và Họp Trực Tuyến

Ứng dụng Google Meet được Google chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2017. Đây là một trong những ứng dụng được sử dụng trong họp hội nghị trực tuyến nhanh đơn giản và dễ dàng sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Ảnh bài viết Google Meet-Họp trực tuyến

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng Google Meet là gì và ứng dụng của nó hãy cùng HacoLED đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Google Meet là gì?

Google sắp đem chức năng hội nghị truyền hình cao cấp dành cho doanh nghiệp đến với mọi người. Giờ đây, bất cứ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo một cuộc họp trực tuyến kéo dài tới 60 phút và cho phép tối đa 100 người tham gia.

Ảnh Google Meet

Các doanh nghiệp, trường học và các tổ chức khác có thể tận dụng các tính năng nâng cao, bao gồm tính năng hội họp cho phép tối đa 250 người tham gia trong nội bộ hoặc từ bên ngoài cũng như phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong một miền.

Những tính năng nổi bật của Google Meet

 • Ứng dụng cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi đối với người dùng G Suite Basic, tối đa 150 đối với người dùng G Suite Business và tối đa 250 đối với người dùng G Suite Enterprise.
 • Người dùng có khả năng tham gia các cuộc họp/ học trực tuyến trên nền tảng website hoặc thông qua ứng dụng Android hoặc iOS.
 • Nội dung cộc họp/ học trực tuyến được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng phiên bản G Suite Enterprise.
 • Tích hợp với Google Calendar (Lịch Google) để lên lịch cho các cuộc họp trực tuyến chỉ bằng một lần click chuột.
 • Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính hoặc thuyết trình.
 • Cuộc gọi được mã hóa giữa tất cả người dùng.
 • Phụ đề chi tiết dựa trên nhận dạng giọng nói.
 • Với những người dùng miễn phí sẽ có một số hạn chế khi sử dụng ứng dụng Google Meet như:

– Các cuộc họp trực tuyến kể từ sau tháng 9 năm 2020 sẽ bị giới hạn trong 60 phút.

– Tất cả những người tham gia phải có tài khoản Google.

Tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật

Google Meet tận dụng phương thức bảo vệ chuyên sâu của Google Cloud để bảo mật, trong đó áp dụng những biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn và mạng riêng trên toàn cầu mà Google dùng để bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của bạn.

Các tính năng chống hành vi sai trái bật theo mặc định

Google Meet triển khai một loạt biện pháp chống hành vi sai trái để bảo đảm an toàn cho cuộc họp, bao gồm cả tính năng chống xâm nhập và khả năng kiểm soát bảo mật cho cuộc họp. Google Meet cũng hỗ trợ các tùy chọn xác minh hai bước, bao gồm cả khóa bảo mật.

Mã hóa theo mặc định khi truyền tải

Mọi cuộc họp video đều được mã hóa theo mặc định khi truyền tải giữa ứng dụng và Google Meet tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Nhóm đặc trách về kỹ thuật Internet (IETF) liên quan đến Bảo mật tầng truyền tải Datagram (DTLS) và Giao thức truyền tải an toàn trong thời gian thực (SRTP).

Tuân thủ các quy định

Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Google Meet, thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra độc lập về khả năng kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ. Để xem danh sách đầy đủ các chứng chỉ và chứng nhận, hãy truy cập vào Trung tâm tài nguyên về tuân thủ.

Cách đặt lịch phòng họp trong tương lai và mời người khác qua email trên Google Meet

Trước khi thực hiện cuộc gọi video với một người dùng Google Meet khác, bạn có thể bắt đầu cuộc họp ngay lập tức hoặc lên lịch vào thời gian nào đó trong tương lai.

Nếu muốn lên lịch một cuộc họp, bạn có thể sử dụng Google Lịch để tạo một ID (định danh) cuộc họp và chia sẻ với những người dùng khác. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Lịch => sau đó nhấn vào nút Tạo nằm ở trên cùng bên trái cửa sổ.

Ảnh bước 1 tạo phòng trên Google Meet

Bước 2: Trong cửa sổ pop-up hiện ra, bạn hãy đặt thời gian ngày tháng và tên cho cuộc họp => sau đó nhấn vào nút Thêm hội nghị truyền hình trên Google Meet.

Ảnh bước 2 tạo lịch trên Google Meet

Bước 3.1: Thao tác này sẽ tạo liên kết Google Meet có thể chia sẻ, bạn có thể sao chép liên kết này bằng cách nhấn nút Sao chép. Nhấn Lưu để lưu sự kiện cuộc họp vào lịch của bạn.

Ảnh bước 3.1 tạo lịch trên Google Meet

Bước 3.2: Để mời người khác qua email, hãy bấm nút Tùy chọn khác.

Tại đây, bạn có thể mời các chủ tài khoản Google khác tham gia sự kiện (gửi cho họ liên kết đến hội nghị) trong phần Khách mời. Bạn cũng có thê thêm mô tả nếu muốn trong hộp soản thảo văn bản. Sau đó nhấn Lưu.

Ảnh bước 3.2 tạo lịch trên Google Meet

Bước 4: Xác nhận gửi lời mời cuộc gọi video.

Ảnh bước 4 tạo lịch trên Google Meet

Liên kết Google Meet được tạo cùng với sự kiện sẽ đưa người dùng đến cuộc họp Google Meet riêng tư. Bạn có thể sử dụng liên kết này trước, trong hoặc sau thời gian sự kiện đã lên lịch.

Bước 5: Nhấp chuột vào sự kiện được tạo => nhấp vào Tham gia bằng Google Meet để tới cuộc họp.

Ảnh bước 5.1 tạo lịch trên Google Meet

Nếu bạn muốn tạo sự kiện này trong Google Meet, hãy nhấn nút Cuộc họp mới => chọn Lịch biểu trong Lịch Googe trên trang chủ của Google Meet.

Ảnh bước 5.2 tạo lịch trên Google Meet

Một số lưu ý khi sử dụng Google Meet

 • Tất cả người dùng phải có tài khoản Google để đăng nhập.
 • Người dùng có quyền thiết lập, chủ trì cuộc họp trực tuyến hoặc học trực tuyến.
 • Số người tham gia tối đa lên tới 100 người.
 • Nên dùng trình duyệt Google Chrome để đăng nhập Google Meet.
 • Hỗ trợ trên các thiết bị smartphone.
 • Dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.
 • Tích hợp các công cụ khác như Lịch, classroom.

Một số lưu ý khi tạo phòng họp Google Meet

Google Meet cho phép nhiều người cùng tham gia. Nếu chỉ có 2 thành viên trong cùng 1 phòng họp cùng kết nối thì sẽ xảy ra hiện tượng vọng âm. Do đó, nếu nhiều hơn 2 người tham gia thì bạn nên sử dụng chung 1 thiết bị máy tính để kết nối. Đồng thời, trong quá trình kết nối, các thành viên trong nhóm nên tắt micro của mình khi có người phát biểu để tránh gây tiếng ồn.

Tín hiệu đường truyền mạng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng buổi họp trực tuyến. Do đó, bạn nên chọn kết nối mạng mạnh để giảm các rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách tải, đăng kí tài khoản và tạo phòng họp với Google Meet

Các đăng kí tài khoản Google Meet

 1. Dành cho cá nhân

Nếu đã sử dụng Gmail, Google Photos, YouTube hoặc một sản phẩm khác của Google, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn có.

Bạn chưa có Tài khoản Google? Đăng ký miễn phí.

 1. Dành cho doanh nghiệp

Nếu đã là người dùng Google Workspace, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn có.

Nếu bạn không có tài khoản Google Workspace, hãy xem các gói đăng ký và giá cả để tìm hiểu các lựa chọn cho doanh nghiệp.

 1. Dành cho quản trị viên Google Workspace

Google Meet đã được thêm vào Google WorkspaceG Suite cho Giáo dục.

Để bắt đầu sử dụng Meet trong Google Workspace, hãy bật tính năng gọi video cho tổ chức của bạn.

Cách tạo phòng họp trên Google Meet

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Gmail của mình, trong giao diện đầu tiên bạn nhấn vào Bắt đầu cuộc họp trong mục Meet trong sidebar bên trái.

Ảnh bước 1 tạo phòng họp

Lúc này Google Meet sẽ được mở trong một cửa sổ trình duyệt mới.

Bước 2: Tại đây bạn có thể kiểm tra camera và micro của mình. Nhấn Tham gia ngay hoặc Trình bày để tham gia cuộc họp.

Ảnh bước 2 tạo phong họp

Bước 3: Hãy nhấn vào liên kết Tham gia cuộc họp.

Ảnh bước 3.1 tạo phòng họp

Trong cửa sổ pop-up hiện lên, bạn nhập đường link hoặc mã ID cuộc họp do người mời bạn gửi cho. Sau đó nhấn vào Tham gia.

Ảnh bước 3.2 tạo phòng họp

Bước 4: Nếu mã mời chính xác, Google Meet sẽ khởi chạy trong cửa sổ mới. Bạn nhấn vào Tham gia ngay để yêu cầu tham dự hoặc Trình bày để chia sẻ màn hình của mình.

Ảnh bước 4 tạo phong họp

Để chính thức góp mặt vào cuộc họp trực tuyến, ai đó yêu cầu tham dự cần nhận được sự chấp thuận của người trong cuộc.

Lưu ý: Nếu bạn là người tạo và mời người khác tham dự thì khi kết thúc cuộc họp, tất cả đều rời khỏi cuộc gọi video đó. Tuy nhiên, ID cuộc họp sẽ vẫn hợp lệ và cho phép bạn kết nối lại và khởi động lại cuộc họp sau đó.

Ưu điểm của Google Meet

Với khả năng lên lịch và thực hiện cuộc gọi video call trên máy tính và nền tảng di động, Google Meet mang đến sự cạnh tranh mạnh mẽ với ZoomMicrosoft Teams để có các cuộc họp nhóm nhanh chóng, dễ dàng. Đây cũng là một tùy chọn tốt cho các cuộc gọi cá nhân, mặc dù còn có các tùy chọn khác.

Bài viết trên đây là một số thông tin cho biết Google Meet là gì, tính năng, cách tạo phòng họp, lên lịch và ưu điểm của nó. Chúng tôi rất mong bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Và muốn tham khảo vào tìm hiểu thêm về một số thông tin khác nữa thì đừng quên ghé HacoLED nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *