Thiết kế màn hình LED quảng cáo một cách đơn giản, rõ ràng, dễ dàng để lại ấn tượng sâu sắc cho người nhìn là hình thức thiết kế mà nhiều designer đang hướng tới. Cách thức này phần lớn hướng tới các đối tượng là người qua đường, đi bộ và các xe cộ lướt qua nên các thiết kế bảng/biển quảng cáo trên đường đều có thể ĐỌC – HIỂU – NHỚ được nội dung một cách nhanh chóng.

Đi cùng với sự phát triển của thời đại với các màn hình LED kỹ thuật số mới thì những yếu tố ”kỹ thuật số” đó cần phải được nắm rõ để có thể đa dạng về màn hình LED quảng cáo ngoài trời.

Màn hình LED ngoài trời
Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Thiết lập tỷ lệ màn hình LED cho file chiếu

Màn hình LED kĩ thuật số có những thao tác thiết lập khá đơn giản. Được dùng để trình chiếu trên màn hình LED, các file của bạn nên thiết lập ở 72 ppi dưới dạng định dạng RGB và với cấu hình ưu tiên là (sRGB) cho LED Poster và LED Bulletin theo tỉ lệ như dưới đây:

Poster (standard 12′ x 25′):

 • Tỷ lệ khung hình: 2: 1: 1
 • Kích thước: 400 x 840
 • Độ phân giải: 72 pixel
Màn hình LED poster
LED poster

Bulletin (standard 14′ x 48′):

 • Tỷ lệ khung hình: 3:5:1
 • Kích thước: 400 x 1400
 • Độ phân giải: 72 pixel

Đọc thêm: Độ phân giải màn hình là gì?

Sử dụng đa dạng các công nghệ mới trên màn hình LED

Đối với quảng cáo ngoài trời, hiển nhiên màn hình LED luôn luôn mang những giá trị đắt hơn bảng quảng cáo truyền thống. Hẳn là các bạn đã biết lý do, bởi các màn hình LED được cấu thành từ những công nghệ mới nhất để lấp đi những khuyết điểm của biển quảng cáo thông thường nên chúng là công nghệ kỹ thuật số đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Đặc biệt trong lĩnh vực marketing, việc sử dụng màn hình LED cho quảng cáo ngoài trời đang thu hút rất nhiều các cơ sở, doanh nghiệp để quảng cáo, quảng bá thương hiệu, sản phẩm với khả năng thu hút người tiêu dùng tiềm năng.

Lập thời gian biểu cho màn hình LED

 • Lập lịch hàng tuần – cho phép thay đổi quảng cáo dựa trên ngày hiện tại trong tuần.
 • Lập lịch trong ngày – có thể thay đổi quảng cáo dựa trên thời gian hiện tại trong ngày.
 • Lập lịch không theo kế hoạch – cho phép nhập nhiều loại thông điệp, video vào một vị trí giống như hộp văn bản, cho phép khách hàng khả năng thay đổi văn bản trên màn hình bất cứ lúc nào, ngày hay đêm.

Tính năng đếm ngược cho màn quảng cáo LED 

Một tính năng nữa mà bạn không thể bỏ qua là đếm ngược – count down. Đếm ngược để thông báo cho người tiêu dùng về các sự kiện sắp diễn ra hay các khung thời gian vàng một phần còn nhắc nhở họ lập kế hoạch phù hợp.

Đếm ngược tự động – cho phép tự động đếm ngược đến một ngày hoặc giờ cụ thể. Bảng quảng cáo kỹ thuật số có khả năng đếm ngược theo ngày, giờ, phút hoặc kết hợp cả hai.

Social Media (truyền thông xã hội)

Bạn nghĩ sao nếu kết hợp Social Media trên mình hình LED kết nối internet thông minh? Các văn bản được lập trình để kéo nội dung được gửi qua mạng xã hội – bao gồm Facebook, Twitter và Instagram, như vậy sẽ giúp đa dạng hơn việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới các người tiêu dùng.

Hiệu ứng sáng chuyển động LED màn hình

Và một điểm ưu việt nữa đó chính là những hiệu ứng thông minh tạo thành các chuyển động trên màn hình LED. Sử dụng tính năng này một cách hợp lý như trong việc khởi đầu những bước thiết kế video cho màn LED sẽ khiến nó trở nên rất đặc biệt. 

Bước cuối để xuất bản

Sau khi hoàn tất việc thiết kế quảng cáo trên màn LED, bạn nên hỏi ý kiến mọi người xung quanh xem họ có ấn tượng gì, hiểu quảng cáo cũng như thông điệp trên quảng cáo hay không khi mới chỉ nhìn qua hay trong vòng 5s. Ý kiến của mọi người sẽ góp phần làm cho bản thiết kế của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

HacoLED chúc bạn thành công trong thiết kế tạo ra một màn hình LED quảng cáo đặc sắc, ấn tượng!

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

 • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
 • Website: https://hacoled.com/

One thought on “Góc nhìn màn hình LED quảng cáo ngoài trời của dân quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *