Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, việc giao tiếp giữa thế giới ngày càng thường xuyên hơn. Từ nhu cầu của các nội dung được hiển thị ngày càng phức tạp và đa dạng. Là một thiết bị hiển thị tuyệt vời, màn hình LED đóng một vai trò rất quan trọng trong thời đại 4.0 ngày nay đặc biệt đối với phòng họp & hội trường lớn.

MÔ TẢ 

Màn hình LED là một màn hình được tạo nên bởi vô số các module LED nhỏ ( được tạo bởi các bóng LED SMD hoặc bóng LED DIP). Màn hình được sử dụng mục đích chính để trình chiếu video, hình ảnh. Hiện tại có những dòng màn hình LED phổ biến sau: P1.2, P1.25, P1.5, P1.6, P1.8, P2, P2.5, P3

Bên dưới chúng tôi chia sẻ 1 phòng hội nghị được triển khai tại TQ:

màn hình led ở hội trường

Trong các hoạt động quy mô lớn như phòng hội nghị được triển khai trên đây hay những phòng họp, hội trường, thường có một số lượng lớn tín hiệu kỹ thuật số, hệ thống truy cập hình ảnh và video ứng dụng và nhiều tín hiệu được kết nối với màn hình hiển thị LED.

Mô tả cơ chế hoạt động

cơ chế hoạt động

Giải pháp màn hình cho phòng họp & hội trường cao cấp

Với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay và đang trên đà phát triển, các màn hình LED cũng đa dạng ở các phân loại với những công dụng, đặc tính đáp ứng các như cầu sử dụng, và nói đến ở đây là đối với màn hình cho phòng họp & hội trường cao cấp thì màn hình ghép sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho hai trường hợp này cùng với đó là một số loại màn hình LED phổ biến cho dùng cho phòng họp & hội trường như màn hình LED P2, P3, P4, P5.

Lý giải màn hình ghép là giải pháp màn hình tối ưu nhất cho phòng họp, hội trường cao cấp:

  1. Có kích thước lớn: thuận tiện cho việc hiển thị rõ trong một không gian lớn.
  2. Hiển thị độ phân giải cao: độ phân giải của các màn hình được tập hợp lại và giải nén thông qua bộ giải mã, đem lại chất lượng hình ảnh ở kích thước lớn rất rõ ràng.
  3. Hiển thị được nhiều nội dung: mang đến cho người xem lượng thông tin phong phú, khả năng hiển thị nhanh, đơn giản thông qua phần mềm hoặc bộ giải mã.
  4. Tiết kiệm chi phí: chi phí bảo hành, bảo trì thấp, giá của các màn hình nhỏ cộng lại cũng vẫn thấp hơn giá của một màn hình lớn với kích cỡ tương đương.

Một số lợi ích của hệ thống màn hình lớn cho phòng họp & hội trường cao cấp

Các giải pháp màn hình đều đem lại những hiệu quả tối ưu cho hệ thống màn hình lớn ở các phòng họp hay hội trường cao cấp, đem lại cho người xem những trải nghiệm hiển thị tôt nhất.

Cấu hình dự phòng mang lại siêu ổn định

Toàn bộ hệ thống áp dụng công nghệ tiên tiến và cấu trúc hệ thống của thiết bị lõi cứng MCU thuần túy và có khả năng mở rộng mô-đun. Nó cũng hỗ trợ trình cắm và trình cắm thẻ mua lại. Hệ thống này an toàn và đáng tin cậy, hỗ trợ hoạt động ổn định có thể lên đến 24/24 giờ.

Siêu tương thích và tăng khả năng hiển thị

Hệ thống tương thích với VGA, DVI, HDMI, SDI và các tín hiệu video khác. Hệ thống hiển thị tương tự có thể hiển thị tín hiệu hình ảnh video, tín hiệu máy tính, tín hiệu phương tiện truyền phát video mạng, tín hiệu truyền hình cáp và thông tin video và dữ liệu khác. Nó cũng hỗ trợ đầu ra của SDI, CVBS và các tín hiệu khác để đạt được sự tích hợp liền mạch các tín hiệu với phương tiện phát sóng hoặc phương tiện truyền hình trực tiếp vệ tinh. Để đảm bảo khả năng tương thích cao và hiển thị tín hiệu video.

Quản lý kế hoạch kiểm soát phát sóng

Hệ thống hỗ trợ cài đặt, lưu trữ và quản lý các kế hoạch kịch bản, tạo điều kiện cho việc biên soạn, bảo quản, sửa đổi và xóa các kế hoạch kịch bản và hỗ trợ sắp xếp trước tất cả các màn hình hiển thị LED (cài đặt mẫu cho kích thước cửa sổ và vị trí của tín hiệu hiển thị và gọi các kế hoạch hiển thị hiện có bất cứ lúc nào). Phím tắt có thể được sử dụng. Hệ thống này cũng có chức năng tự động thực hiện các kế hoạch, kích hoạt theo thời gian hoặc sự kiện và thực hiện hiển thị hình ảnh tự động.

màn hình led hội trườngChức năng chống nhiễu mạnh

Để đối phó với các yếu tố nhiễu bên ngoài trong các tình huống khác nhau, hệ thống cũng có các chức năng chống quá áp, sóng điện từ, sóng vô tuyến và tĩnh điện, có thể ngăn chặn hình ảnh khỏi bị nhảy và nhiễu và mang lại trải nghiệm hình ảnh ổn định cho khán thính giả.

Có thể nói các hội nghị lớn cần những sân khấu đủ hoành tránh – Và cơ chế hoạt động của màn hình LED là rất phù hợp cho những sự kiện tầm cỡ như vậy.

Tất nhiên. có 2 yếu tố tiên quyết sau cần phải đạt được:

  • Sân khấu rộng có đủ không gian cho cài đặt hệ thống màn hình và khả năng quan sát rộng
  • Ngân sách cho sự kiện đủ lớn

Trên đây, HacoLED đã nêu ra những giải pháp màn hình LED hội trường & phòng họp cao cấp hy vọng cung cấp cho các bạn vốn hiểu biết khi lựa một tấm chọn màn hình lớn phù hợp với kích thước khung quanh cũng như nhu cầu sử dụng.

Đọc thêm: 

 

Bình luận về “Giải pháp màn hình LED cho phòng họp & hội nghị cấp cao

  1. Pingback: QLED là gì? QLED khác gì OLED? | HacoLED

  2. Pingback: Góc nhìn màn hình LED của dân quảng cáo ngoài trời | HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *