Độ phân giải Full HD là phiên bản nâng cấp của độ phân giải HD. Độ màn hình là chỉ số, mật độ của các điểm ảnh hiển thị trên màn hình, gọi là pixel. Bởi vậy mà độ phân giải càng cao, mật độ điểm ảnh dày thì chất lượng điểm ảnh càng rõ nét, sống động.

Ở bài viết này, HacoLED sẽ cùng các bạn tìm hiểu về độ phân giải Full HD và biến thể của nó Full HD+, đồng thời so sánh Full HD với HD.

Độ phân giải Full HD là gì

Độ phân giải Full HD (hay còn gọi là FHD) là những màn hình có độ phân giải 1920×1080 pixel. Có tỉ lệ khung hình của những màn hình là 16:9. Đây là loại màn hình khá phổ biến hiện nay trên các thiết bị công nghệ.

Độ phân giải Full HD

Ưu điểm nổi bật của màn hình phân giải Full HD là đem lại cho nhãn quan người xem hình ảnh rõ nét, chân thực cùng với màu sắc sống động, độc đáo.

Do có số lượng điểm ảnh giống nhau nên nếu màn hình FHD có kích thước lớn thì đồng thời điểm ảnh cũng càng lộ rõ hơn dẫn tới chất lượng sắc nét giảm. Thông thường thì ta nên sử dụng loại màn hình FHD từ 15.6 inch trở xuống, điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Độ phân giải Full HD+ là gì

Đây là một biến thể ưu việt hơn của FHD, độ phân giải Full HD+ hay FHD+ có chiều cao vẫn là 1080px nhưng bề ngang được đa dạng hơn với 2160px, 2280px, 2340px, …

Vẫn bám theo tỉ lệ khung hình 16:9 nhưng độ phân giải này chỉ phù hợp với màn hình của các điện thoại thông minh, áp dụng trên nhiều các smartphone tầm trung. Và đặc biệt còn là độ phân giải mặc định cho nhiều hãng sản xuất điện thoại.

Sự ra đời của Full HD+ dần dần thay thế sự có mặt của Full HD và còn được coi là độ phân giải phổ biến nhất trên thị trường phân giải hiện nay.

Màn hình độ phân giải HD và FHD

Độ phân giải Full HD, FHD+ và HD

Màn hình độ phân giải HD được áp dụng trên khung màn có tỉ lệ 4:3, còn của độ phân giải FHD theo tỉ lệ 16:9 nên tên gọi và chất lượng hiển thị cũng từ đó mà nâng cấp hơn.

Dù là ở độ phân giải Full HD, nhưng với những nguồn có chất lượng HD thì vẫn đều quy về hiển thị ở mức giống của độ phân giải HD và đồng thời giá chi trả là một mức giá hấp dẫn, không đắt, không chênh nhau nhiều.

Nhưng tất nhiên, độ phân giải Full HD có lượng px lớn hơn và có điểm ảnh gấp đôi so với HD nên hiển thị cũng sắc nét hơn, chi tiết hơn HD. Do đó, các màn hình Full HD kích thược lớn và đa dạng hơn. Kích thước màn hình càng nhỏ thì hình ảnh được hiển thị càng rõ nét.

Độ phân giải Full HD có thể đem lại những hiệu quả, trải nghiệm tốt hơn với những màn có kích thước khoảng từ 32 inch trở lên, còn với màn kích thước nhỏ hơn thì chất lượng hiển thị của 2 độ phân giải này gần như tương đương nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về độ phân giải Full HD+ , phiên bản nâng cấp của độ phân giải HD mà HacoLED đã cùng quý độc giả tìm hiểu, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức về độ phân giải cũng như kinh nghiệm trong việc sử dụng. 

Đọc thêm:

Độ phân giải HD và HD+ là gì 

Độ phân giải 4K và Full HD

Bình luận về “Độ phân giải Full HD và Full HD+ là gì? So sánh độ phân giải HD và Full HD

  1. Pingback: Độ phân giải HD và HD+ là gì ? | HacoLED – Nhà cung cấp màn hình LED quảng cáo số 1 Việt Nam

  2. Pingback: Tỉ lệ khung hình trong màn hình Led là gì ? | HacoLED – Nhà cung cấp màn hình LED quảng cáo số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *