tu-van-truc-tuyen tu-van-truc-tuyen tu-van-zalo

Đèn LED Neon đang là sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là dòng sản phẩm rất bắt mắt cũng như giá thành rẻ, LED neon được sử dụng rất nhiều trong trang trí, decor căn phòng. Vậy đèn LED neon là gì? Ưu điểm ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đèn LED Neon là gì?

Đèn Neon là gì? Vì sao biển đèn Neon lại được yêu thích?

Đèn Neon là sản phẩm đèn chiếu sáng và trang trí được sử dụng phổ biến trên các bảng quảng cáo hiện nay. Loại đèn này cơ bản là các ống có đường kính và kích thước khác nhau dễ dàng uốn thành những hình dạng phù hợp mục đích quảng cáo của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của đèn Neon là phản ứng của khí Neon hay Argon khi có dòng điện chạy qua. Nhà sản xuất có thể pha màu để ánh sáng của đèn Neon trở nên đa dạng về màu sắc.

Đường kính các ống đèn Neon thường rơi vào khoảng 8-15 mm. Tùy vào mục đích sử dụng, khách hàng có thể yêu cầu đặt làm hoặc ghép những bóng Neon lại với nhau để tăng hiệu quả chiếu sáng.

Có 2 dòng LED neon là trong nhà và ngoài trời.

Đèn LED neon trong nhà thường có đường kính nhỏ hơn các loại đèn neon ngoài trời. Các ống đèn Neon có đường kính càng nhỏ thì thuận lợi trong việc uốn cong thành hình ảnh, chữ số, chữ cái… nhưng độ chiếu sáng của đèn nhỏ sẽ khó để nhìn thấy từ xa.

Với các ống Neon có kích thước lớn dù khó lắp đặt hơn những sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng đáng kể, dễ dàng nhìn thấy và phù hợp dùng làm biển hiệu cho cửa hàng.

Cấu tạo của đèn LED neon

Thiết bị chiếu sáng đô thị và công cộng: Lợi ích của đèn tuýp LED so với  đèn ống huỳnh quang

Trong kỹ thuật điện tử đèn neon hay đèn phát sáng neon là đèn phóng điện khí thu nhỏ. Đèn thường bao gồm vỏ thủy tinh nhỏ chứa hỗn hợp khí neon và các loại khí khác ở áp suất thấp và hai điện cực gồm cực dương và cực âm.

  • Đèn có 2 bộ phận chính: Ống thủy tinh và 2 điện cực
  • Ống thủy tinh có các loại chiều dài: 0,6m; 1,2m; 1,5m… Mặt trong có phủ lớp bột huỳnh quang.
  • Điện cực làm bằng dây vonfram có dạng lò xo xoắn, được tráng 1 lớp bari-oxit để phát ra điện tử.
  • Có 2 điện cực ở 2 đầu ống, mỗi điện cực có 2 đầu tiếp điện đưa ra ngoài gọi là chân đèn để nối với nguồn điện.

Ưu điểm của đèn LED neon khi làm quảng cáo

den led neon
Đèn LED neon làm biển quảng cáo
  • Tiết kiệm điện: Bóng đèn Neon Sign trung bình 1m chiều dài tiêu thụ hết 18w điện.
  • Dễ thi công: Dù bạn là người chưa có kinh nghiệm quảng cáo khi sử dụng mẫu Đèn Neon hoàn toàn bạn có thể trở thành 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp qua một vài bước
  • Tính thẩm mỹ cao: Bảng hiệu Neon sign cho ra ánh sáng cùng màu sắc khá hấp dẫn. Dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt là ban đêm sẽ dễ dàng nhìn thấy những hiệu ứng từ xa.
  • Chi phí thấp và độ bền cao: chi phí để sản xuất bộ chữ quảng cáo đèn neon thấp vì chỉ cần ống đèn và khí là chúng ta đã có thể tạo ra dược chữ. Đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu chứng minh biển đèn Neon có độ bền trung bình khoảng 200.000 giờ.

Lưu ý khi sử dụng LED neon làm bảng hiệu quảng cáo

Không nên lắp đặt quá nhiều bảng

Một bảng hiệu Neon duy nhất đã rực rỡ và đủ để thu hút được mọi ánh nhìn của khách hàng. Vì vậy, bạn không nên lắp đặt quá nhiều bảng cho cửa hàng của mình. Việc có quá nhiều bảng hiệu đèn Neon sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy bị rối mắt và cảm thấy không thoải mái.

Nên sử dụng bảng hiệu Neon vào ban đêm

Bang hiệu lắp đèn Neon tuy rất đẹp, rất bắt mắt nhưng chỉ hiệu quả nhất khi sử dụng vào ban đêm. Việc bật đèn Neon cả ngày thực sự không cần thiết. Việc này không chỉ làm lãng phí điện mà có thể kéo theo những sự cố đáng tiếc.

Chú ý đến kích thước

Bảng hiệu lắp Neon có thể thu hút sự chú ý từ khoảng cách xa. Vì vậy, khi lắp đặt, bạn cần xem xét và chú ý đến kích thước của biển quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được yếu tố tầm nhìn và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nên chọn đơn vị lắp đặt uy tín

Việc tự lắp đặt bảng hiệu lắp Neon thực sự không phải là điều đơn giản. Nguyên nhân bởi bảng hiệu Neon không chỉ đáp ứng vấn đề thẩm mỹ mà cần đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín để hạn chế rủi ro sau này.

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản về LED neon mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *