Đèn LED chụp hình là một trong những công cụ hỗ trợ nhiếp ảnh gia hay các cá nhân hoạt động các công việc cần đến nguồn sáng ổn định rất hiệu quả. Không chỉ mang đến những bức hình với chất lượng ánh sáng tốt hơn, đẹp hơn mà còn giúp công việc của người sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Vậy đèn LED chụp hình là gì? Ứng dụng của đèn LED chụp hình? Mọi người hãy đọc bài viết dưới đây của HacoLED nhé!

Đèn LED chụp hình là gì?

Đèn LED chụp hình (thuộc đèn LED chiếu sáng) là công cụ hỗ trợ ánh sáng giúp cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng cũng như có tấm hình đẹp hơn. Đèn LED giúp tỏa sáng giúp bạn có ánh sáng đẹp hơn trong trường hợp nếu như ánh sáng không cho phép.

Các loại đèn LED chụp ảnh thường dùng

Đèn LED chụp hình có 3 loại đèn thường dùng là:

  • Đèn liên tục.
  • Speedlight.
  • Strobe monolight.

1. Đèn liên tục

Có ba loại đèn liên tục:

  • Huỳnh quang.
  • Tungsten.
  • LED.

Sự lựa chọn đèn chụp hình sản phẩm giữa các loại bóng đèn chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân, vì chúng đều có ưu và khuyết điểm.

Bóng đèn Tungsten phát ra ánh sáng khá cao trong phổ rộng nhất, nhưng chúng cũng phát ra một lượng nhiệt lớn hoặc sử dụng điện năng cao.

Bóng đèn LED dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập, nhưng vì chúng mới hơn không có nhiều phụ kiện có sẵn.

Huỳnh quang có xu hướng là bóng đèn phổ biến nhất trong sử dụng trong ánh sáng phòng studio, chúng an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn vonfram, chúng có rất nhiều điều chỉnh như các softbox có sẵn.

Dù bạn chọn bóng nào, hãy đặt cân bằng trắng của máy ảnh, sử dụng một thẻ màu xám để đảm bảo màu sắc của bạn được chụp một cách chính xác nhất có thể.

2. Đèn Speedlight

Speedlight hoặc “Speedlite” là đèn flash bên ngoài còn được gọi là đèn flash trên máy ảnh. Chúng sẽ tạo ra một lượng ánh sáng khổng lồ ngay lập tức và sau đó cần vài giây để hồi trước khi bắn lại.

anh den led chup hinh speedlight
Đèn LED chụp hình Speedlight

Speedlight nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so với đèn flash gắn trong của máy ảnh, và chúng có thể được sử dụng với ô dù và softbox để tạo ra ánh sáng phân tán.

Đối với nhiếp ảnh gia tự tin, hoặc nhiếp ảnh gia khi đang di chuyển, sức mạnh và tính linh hoạt của đèn Speedlights đáng để chờ đợi. Ánh sáng mạnh cho phép bạn khép nhiều khẩu độ và cài đặt ISO khác nhau trong nhiều môi trường.

3. Đèn Strobe Monolights

Monolights là các đơn vị strobe khép kín với nguồn cung cấp điện, quạt làm mát, bộ phản xạ và chân đế. Đôi khi chúng còn được gọi là “monoblocks .”

Monolight là đầu đèn có nguồn điện riêng, vì vậy bạn không cần thêm máy phát điện hoặc bộ nguồn. Nó nhẹ hơn, cho phép linh hoạt hơn về vị trí và loại bỏ các loại cáp mở rộng tránh mất điện.

anh den led chup hinh strobe monolights
Đèn LED chụp hình Strobe Monolights 

Strobe Monolights rất phổ biến cho nhiếp ảnh sản phẩm, và được sử dụng nhiều bởi studio.

Đọc thêm:

Những trường hợp nên sử dụng đèn LED chụp hình 

1. Ánh sáng tự nhiên

Luôn luôn mang lại cho bức ảnh màu sắc trung thực và có chiều sâu hơn cả dù là buổi tối hay ban ngày. Ảnh chụp thuận sáng sẽ cho khuôn mặt người được chụp tươi tắn, hài hòa cùng cảnh vật.

Trường hợp khi có nắng gây loang lổ khuôn mặt, bạn nên chọn chế độ xả thích hợp.

2. Khi trời tối, ánh sáng không tốt

Nhiều người chụp đánh flash vào một chủ thể xa rồi thắc mắc là vì sao chẳng nhìn thấy đâu, dù ở đó có trang trí đèn sáng. Đó là do khi chụp chúng ta để tốc độ (Speed) hơi cao, thậm chí quá cao hoặc đèn flash xả quá mạnh gây nên mặt người thì sáng trắng, phía sau đen xì.

3. Chụp ảnh trong nhà

Để cảnh được sáng và thật màu ta không nên hướng thẳng đèn flash vào mặt đối tượng mà nên hướng đèn lên phía trần nhà (để dùng được thủ thuật này trần nhà phải phẳng, không có độ vát hay cong). Chế độ này giúp ta có được bức hình thật màu như chụp không dùng đèn.

Ánh sáng phụ trong nhà góp phần quan trọng tạo nên bức hình đủ sáng.

Bài viết trên là một số thông tin về đèn LED chụp ảnh mà chúng tôi sưu tầm được. Mọi người muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác đừng quên ghé HacoLED để tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *