Công nhệ Mini LED là đèn nền TV đầu tiên trên thế giới với mạch bán dẫn dẫn động và hàng chục ngàn đèn mini LED siêu nhỏ được truyền trực tiếp trong chất nền thủy tinh trong suốt. Công nghệ này là bước tiếp theo trong việc đẩy hiệu suất hình ảnh TV LCD lên mức độ tương phản sắc nét, độ chói rực rỡ và hiệu suất lâu dài rất ổn định.

Mini LED hay điốt phát sáng phụ milimet là đèn LED có kích thước 100 micromet. Mini LED là sự chuyển đổi giữa LED truyền thống và Micro LED. Đây là phiên bản cải tiến của đèn nền LED truyền thống. So với đèn LED truyền thống, mini LED cũng có một số ưu điểm sáng tạo.

Theo đại diện TCL, màn hình công nghệ miniLED là đèn nền TV đầu tiên trên thế giới sở hữu mạch bán dẫn động và hàng chục nghìn đèn LED siêu nhỏ, được truyền trực tiếp trong một chất nền thủy tinh trong suốt. Tích hợp trong sản phẩm mới TCL QLED AI TV X10, công nghệ này mang đến độ tương phản sắc nét, màu sắc rực rỡ và hiệu suất ổn định. Đây là công nghệ tiếp theo trong việc đẩy hiệu suất hình ảnh TV LCD lên mức độ tương phản sắc nét, độ chói rực rỡ và hiệu suất lâu dài rất ổn định.

qled tv x10

Bằng cách truyền các tấm kính tinh khiết trải rộng 65inch hoặc lớn hơn với hàng chục ngàn nguồn ánh sáng nhỏ được điều khiển chính xác, hiệu suất TV mạnh mẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tiếp đến, công nghệ QLED 8K tích hợp trên mẫu TV X915, với 33 triệu điểm ảnh mang đến trải nghiệm hình ảnh khác biệt.

qled tv x915

Dòng TV này trang bị công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot cho dải màu rộng tương đương 95% (DCI-P3), Dolby Vision, HDR giúp tinh chỉnh độ sáng, cho hình ảnh giàu chi tiết, MEMC giúp tăng cường chuyển động chống nhiễu. Hệ thống âm thanh Onkyo kết hợp công nghệ Dolby Atmos cho phép X915 tái hiện âm thanh đa chiều như ở rạp.

Cả X10 và X915 đều được đánh giá cao với tính năng điều khiển bằng giọng nói và kho ứng dụng đa dạng. Trong đó, TV X915 còn tích hợp camera ẩn hỗ trợ video call hay trông chừng trẻ nhỏ qua smartphone.

Lễ ra mắt còn có sự tham gia của Công Vinh với vai trò là khách mời đặc biệt. Anh sẽ trực tiếp trải nghiệm và đưa ra đánh gia cho các mẫu TV mới của TCL.

One thought on “Công nghệ Mini LED được tích hợp trên TV OLED đầu tiên tại Việt Nam

  1. Pingback: Màn hình công nghệ hiển thị OLED là gì ? | HacoLED – Nhà cung cấp màn hình LED quảng cáo số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *