Màn hình ghép đang được các công ty, doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa để phục vụ cho mục đích hội họp trực tuyến, trình chiếu thuyết trình. Màn hình ghép videowall không bị giới hạn bởi kích thước, nó được cấu thành bởi các tấm màn hình 46 inch, 49 inch, 55 inch nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng. Vậy màn hình ghép là gì? Làm thế nào để lựa chọn màn hình ghép phù hợp nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

cach lua chon man hinh ghep cho doanh nghiep 1
Cách chọn màn hình ghép phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

1. Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép là hệ thống màn hình kỹ thuật số được tích hợp các tính năng chuyên dụng và được ghép lại với nhau thành một màn hình cỡ lớn, kích thước tùy thuộc vào số lượng màn hình ghép lại. Chính vì kích thước tùy thuộc nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian lắp đặt và mục đích sử dụng.

man hinh ghep la gi
Màn hình ghép là gì?

2. Phân loại màn hình ghép

Màn hình ghép được chia thành 03 loại:

 1. Màn hình ghép LCD
 2. Màn hình ghép LED
 3. Màn hình chiếu sau

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng mọi nhu cầu trình chiếu của bạn.

2.1 Màn hình ghép LCD

man hinh ghep lcd
Màn hình ghép LCD

Màn hình ghép LCD là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Nó được cấu thành bởi các tấm màn hình 46 inch, 49 inch, 55 inch với một hệ thống treo màn hình. Có rất nhiều cách lắp đặt cho màn hình ghép bao gồm cả không gian tự do, treo tường, đường cong và thậm chí cầm tay.

Ưu nhược điểm của màn hình ghép LCD:

Ưu điểm Nhược điểm

Chi phí sở hữu thấp: Màn hình ghép LCD có tổng chi phí sở hữu thấp làm cho chúng trở thành một trong những lựa chọn hiển thị với giá cả phù hợp nhất.

Viền mà hình: Màn hình ghép có đường viền mỏng quanh từng chiếc nên sau khi ghép chúng lại với nhau thành một màn hình lớn, các đường nối còn bị nhìn thấy.
Bền: Màn ghép videowall LCD có hiệu suất hoạt động bền bỉ 24/7 với tuổi thọ lâu dài Hạn chế góc nhìn: Màn videowall có góc nhìn không rộng, khi quan sát phải nhìn thẳng vào màn hình mới thấy được hình ảnh rõ nét.
Độ phân giải cao: Do mật độ điểm ảnh cao, màn hình ghép LCD có thể cung cấp độ phân giải cao nhất, hiển thị văn bản, hình ảnh và video một cách sắc nét.  

(Ảnh)

2.2 Màn hình ghép LED

Màn hình LED sử dụng công nghệ đi-ốt phát sáng bao gồm hàng trăm module LED nhỏ liên kết thành màn hình LED lớn. Màn ghép LED cho phép lựa chọn lắp vô tận, bao gồm tường đứng, trân treo, uốn lượn cong.

phan loai man hinh led
Màn hình LED trong nhà

Ưu nhược điểm của màn hình ghép LED:

Ưu điểm Nhược điểm
Liền mạch: Màn hình ghép LED hiển thị không có đường vạch ngăn như màn hình LCD, chúng tao ra một bảng màn hình hoàn toàn liền mạch mang lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời. Chi phí cao: Giá bán của màn hình LED cùng độ phân giải và kích thước cao hơn nhiều lần so với giá màn hình LCD. 
Màu sắc tươi sáng: Màn hình LED cung cấp độ sáng tối đa cao nhất của tất cả của các công nghệ hiển thị hàng đầu. Điều này làm cho LED trở thành một giải pháp tuyệt vời cho không gian với ánh sáng xung quanh đáng kể.  
Độ bền cao: Màn hình LED có thể chịu được các ảnh hưởng từ nhiệt độ và độ ẩm. Với màn hình LED ngoài trời còn có thể chống nước, bụi bẩn. Tuổi thọ dự kiến của hầu hết các loại màn hình LED lâu dài tương tự màn hình LCD.  

2.3 Màn hình chiếu sau

man hinh chieu sau
Màn hình chiếu sau

Màn hình chiếu sau là màn hình bao gồm hệ thống chiếu và gương được bao bọc trong một khối lập phương kín. Bên trong khối, máy chiếu sáng trên gương, sau đó phản chiếu lên màn hình hiển thị để tạo ra hình ảnh.

Ưu nhược điểm của màn hình chiếu sau:

Ưu điểm Nhược điểm
Nhiều hình dạng và kích thước: Kích thước ngang của hệ thống màn hình chiếu sau 3,5 – 6,5m (120 – 240 inch) tạo ra diện tích màn hình đa dạng. Màn hình chiếu sau sử dụng 3, 5 hoặc 7 mô đun (module) chiếu phía sau. Kích thước, trọng lượng lớn: So với màn hình LCD và LED, màn hình chiếu sau có trọng lượng lớn vì vậy chúng phải gắn trên sàn nhà hoặc tường vững chắc. Màn hình chiếu sau cần thêm không gian phía sau màn hình để lắp đặt các khối thành hệ thống.
Gần như có đường nối: Với các đường viền rất nhỏ, màn hình chiếu sau có thể hiển thị gần như liền mạch trong khi vẫn có khả năng mở rộng của một hệ thống màn hình ghép lớn. Độ sáng thấp: Độ sáng của màn hình chiếu sau thấp vẫn hơn so với màn hình LCD và LED.
Độ bền cao: Màn chiếu sau là một lựa chọn hiển thị phổ biến lâu dài. Góc nhìn hạn chế: Để đạt được ánh sáng đủ, màn hình chiếu sau tập trung hướng về người xem ở phương trực diện. Vì vậy, người xem ở góc rộng hơn có thể khó quan sát do gặp vấn đề về ánh sáng và độ sắc nét giảm đáng kể.

3. Các hãng màn hình ghép videowall nổi tiếng

Một số hãng màn hình ghép nổi tiếng có thể kể đến như: Samsung, LG, Vestel, Orion, Ariang, Viewsonic,…

3.1 Samsung

Samsung cung cấp giải pháp màn hình ghép videowall gần như liền mạch với độ phân giải cao, bộ hiệu chỉnh màu cao cấp đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc.    

3.2 LG

Hệ thống màn hình ghép LG cung cấp khả năng tùy biến hình dạng linh hoạt. Người dùng có thể thoải mái tùy chọn hình dạng mong muốn để đảm bảo nhu cầu nghệ thuật cho khu vực bài trí.

3.3 Vestel

Hệ thống màn hình ghép Vestel ứng dụng cho các môi trường khác nhau, từ bán lẻ, giải trí đến các phòng điều khiển và giám sát cũng như các cơ sở giáo dục với mọi quy mô và ngân sách.

3.4 Orion

Màn hình ghép Orion là sản phẩm trình chiếu đến từ đất nước Hàn Quốc với khả năng cung cấp giải pháp hiển thị hình ảnh trên diện tích lớn đáp ứng nhu cầu của người xem đối tượng trình chiếu trong không gian lớn và khoảng cách từ xa.

3.5 Ariang

Arirang sử dụng công nghệ giảm nhiễu 3D để màn hình hiển thị rõ nét và ổn định, hiệu ứng màu sắc tốt hơn, đảm bảo hình ảnh chuyển động chính xác mà không bị mờ khi chuyển động.

3.6 Viewsonic

Giống như màn hình ghép Samsung, ViewSonic sản xuất các sản phẩm với đường viền mỏng tạo ra hệ thống khung hình hiển thị gần như liền mạch. Màn hình có độ sáng cao, chất lượng hình ảnh lên tới 4K.

4. Lợi ích của màn hình ghép

 • Hình ảnh sắc nét và chân thực
 • Truyền tải thông điệp tự nhiên và linh hoạt
 • Truyền tải thông tin, thông điệp liên tục suốt 24/7
 • Độ bền và tuổi thọ cao
 • Thu hút ánh mắt của người nhìn
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ
 • Giảm chi phí quảng cáo về lâu về dài

5. Ứng dụng của màn hình ghép

5.1 Chính phủ

Màn hình ghép được ứng dụng lắp đặt trong phòng họp trực tuyến, hội trường của Chính Phủ. Ngoài ra, màn hình ghép còn ứng dụng trong công tác truyền đạt thông tin tại khu vực sảnh.

Thay vì phải sắp xếp tổ chức cuộc họp để thông báo thì chỉ cần trang bị màn hình ghép thì có thể truyền đạt thông tin đến cán bộ công nhân viên chức nhanh chóng.

5.2 Giáo dục

Màn hình ghép videowall thay thế cho bảng trắng, máy chiếu sẽ mang lại hiệu quả học tập và giảng dạy cho trường học. Với thiết kế tối giản, hình ảnh sắc nét, ánh sáng cao phù hợp với mọi không gian trường học.

Giải pháp màn hình ghép còn được trang bị ở các khu vực công cộng giúp cho giảng viên, sinh viên và học sinh tự mình cập nhập thông tin từ nhà trường dễ dàng và nhanh chóng.

5.3 Tài chính

Đối với các ngành tài chính như: Ngân hàng, chứng khoán… thì việc trình chiếu thông tin phải cực kỳ linh hoạt và nội dung cần chính xác, thay đổi linh hoạt.

Giải pháp màn hình ghép giúp trình chiếu trong nhiều khung hình hay trình chiếu một nội dung trên một màn hình kích thước lớn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng cập nhập thông tin thị trường, thông tin tài chính nhanh và chính xác nhất.

Kết hợp với tính năng kết nối internet mà chúng ta có thể dễ dàng cập nhập nội dung nhanh nhất phù hợp với tình hình thị trường của thế giới.

5.4 Bán lẻ

Một số chuỗi nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trang bị màn hình ghép giúp quảng bá thương hiệu, thu hút được lượng khách hàng mới và tạo được dấu ấn công nghệ hiện đại nơi khách hàng.

Ngoài ra, quảng cáo bằng màn hình ghép sẽ đem lại trải nghiệm thị giác mới lạ cho khách hàng bởi nội dung trình chiếu linh hoạt cùng với chất lượng hình ảnh, video trình chiếu đa dạng.

Màn hình ghép trong ngành này thường được lắp đặt tại khu vực tập trung nhiều người qua lại.

5.5 Ngành sản xuất

Ứng dụng màn hình ghép cho ngành sản xuất là một lựa chọn ưu trội. Nhờ kích thước lớn và đa dạng, màn hình ghép sẽ thay thế cho việc trình chiếu bản vẽ các khổ lớn. Hình ảnh sắc nét cùng với độ bền của màn hình cao sẽ tăng tính năng lưu trữ thông qua các file trình chiếu.

Hơn nữa, một số màn hình ghép chuyên dụng được trang bị tính năng cảm ứng trực tiếp trên màn hình cho phép có thể tạo ra những cuộc thảo luận, sửa đổi bản thiết kế ngay lập tức, việc này làm tăng hiệu quả cho ngành sản xuất.

5.6 Y tế

Màn hình ghép sử dụng lắp đặt cho các vị trí trong bệnh viện như: Sảnh, khu vực công cộng, phòng họp trực tuyến giúp cho nhân viên trong bệnh viện cũng như bệnh nhân dễ dàng tiếp cận và cập nhập được thông tin bệnh viện, giảm thiểu thời gian tư vấn cho nhân viên cũng như bệnh nhân.

6. Cách lựa chọn màn hình ghép phù hợp cho doanh nghiệp

Có 03 yếu tố bạn cần quan tâm khi muốn lắp đặt màn hình ghép cho doanh nghiệp của bạn đó là:

 1. Mục đích sử dụng
 2. Ngân sách đầu tư
 3. Không gian lắp đặt

6.1 Về mục đích sử dụng

Màn hình ghép videowall được sử dụng cho nhiều mục đích như:

 • Trình chiếu video quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu công cộng…
 • Làm màn hình hiển thị cho phòng họp trực tuyến
 • Theo dõi an ninh, kiểm soát công việc cho phòng điều khiển trung tâm
 • Hiển thị thông tin kỹ thuật số cho khu sản xuất

Vì vậy, xác định rõ nhu cầu triển khai màn hình ghép videowall sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm được chi phí cho những tính năng không cần thiết.

6.2 Về ngân sách đầu tư

Các loại màn hình ghép khác nhau có thể có sự khác biệt đáng kể về giá. Do đó, doanh nghiệp nên xác định rõ ngân sách đặt ra để lựa chọn mức giá màn hình ghép phù hợp.

Giá thành của màn hình ghép dựa trên độ sáng, độ phân giải, hình dạng, kích thước và thương hiệu từng hãng. Vì thế, đừng vì chi phí đầu tư thấp mà lựa chọn các sản phẩm màn hình ghép kém chất lượng.

Để tránh việc tiền mất tật mang, HacoLED sẽ mang đến giải pháp màn hình ghép phù hợp nhất đến với bạn.

6.3 Về không gian lắp đặt

Những yếu tố khách quan sẽ ảnh hưởng đến thiết bị trình chiếu của bạn. Nên xem xét kích thước không gian, vị trí lắp đặt, góc nhìn và khoảng cách đến người xem để chất lượng hiển thị tốt nhất.

Kích thước không gian sẽ ảnh hưởng đến kích thước hệ thống màn hình ghép. Khả năng hiển thị trên hệ thống màn hình ghép Videowall có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh. Tỷ lệ tương phản tốt là điều quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, hệ thống các màn hình ghép nên được lắp trên bề mặt phẳng để hiển thị hình ảnh đẹp nhất.

7. Địa chỉ lắp đặt màn hình ghép uy tín tại Việt Nam

Khi thị trường màn hình ghép ngày càng phát triển thì việc lựa chọn ra một đơn vị thi công trở nên rất dễ dàng. Thế nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín thì không phải ai cũng tìm được.

Với tiêu chí:

Chuyên nghiệp – Chất lượng – Cạnh tranh

HacoLED cam kết sẽ mang đến những giải pháp màn hình ghép tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất khi tham gia hợp tác cùng với chúng tôi.

Để phục vụ tốt nhất yêu cầu của Quý khách, công ty chúng tôi cam kết chỉ bán các sản phẩm màn hình ghép chất lượng, chính hãng, nói không với những mặt hàng kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng.

Chúng tôi luôn kiểm tra cẩn thận các sản phẩm trước khi bán.

Tất cả sản phẩm của HacoLED đều được bảo hành trong khâu thời gian từ 18 đến 36 tháng. Nhận đổi các sản phẩm lỗi kỹ thuật trong suốt thời gian bảo hành.

8. Liên hệ

Là công ty đi đầu trong việc lắp đặt và thi công màn hình ghép thì ngoài việc sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật cũng là thế mạnh của chúng tôi. HacoLED đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ ở khắp cả nước.

Khu vực miền Bắc

Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái.

Khu vực miền Trung

Đà Nẵng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Khu vực miền Nam

Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

 • Trụ sở Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0242 242 4488

Trụ sở Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *