Có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng của bóng LED trong cuộc sống hàng ngày, là thiết bị không thể thiếu trong việc chiếu sáng. Từ đó dẫn tới những nhu cầu về bóng LED khi sử dụng để tối ưu được khả năng chiếu sáng của đèn. Vậy, có những loại bóng LED phổ biến nào, đâu là thương hiệu đáng cậy? Hãy cùng HacoLED tìm hiểu thông qua bài dưới đây nhé.

Bóng LED
Bóng LED

Hai nền tảng chip phổ biến trong bóng LED

Cho đến ngày nay. có hai loại chip được ứng dụng phổ biến nhất trong các bóng LED dân dụng, cụ thể là bóng LED loại chip Epistar và bóng LED loại chip Sanan. Tuy đều là chip LED nhưng chúng lại có những điểm khác biệt với nhau.

CHIP LED EPISTAR & SANAN
Chip LED Epistar và chip LED Sânn

Nơi sản xuất khác nhau

Chip Epistar được sản xuất bởi các nhà sản xuất chip Đài Loan. Còn Sanan là một chip LED được cung cấp bởi nhà sản xuất chip tương đối tốt ở Trung Quốc đại lục.

Giá khác nhau

Chip Epistar đắt hơn chip Sanan, nhưng thị phần của Sanan tại thị trường nội địa rất cao.

Nền tảng khác nhau

Epistar: Các công ty LED đại lục được chính phủ ưa chuộng và thường làm cho Jingyuan của Đài Loan cảm thấy không công bằng.

Sanan: Là một nhà lãnh đạo tuyệt đối trong ngành công nghiệp chip LED ở Đại lục, Sanan là một công ty muốn sụp đổ mà không đóng cửa đất nước. Trợ cấp hàng năm của đất nước là hàng trăm triệu.

Nhìn chung, SananEpistar đang dẫn đầu. Sanan tập trung vào phát triển theo chiều ngang; Epistar tập trung vào phát triển theo chiều dọc.

Công ty TNHH công nghệ quang điện tử Thâm Quyến Yuliang và Epistar đã đạt được mối quan hệ đối tác chuyển giao chiến lược, sử dụng bao bì chip 5050 hạt đèn, hạt đèn 3535, hạt đèn 2735 và các thông số kỹ thuật khác của chip LED, sản xuất đầy đủ hạt chip trên nền wafer để đáp ứng đa được nhu cầu của người dùng.

Công ty đã vượt qua chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 và chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia và đạt được chứng nhận danh dự, sản phẩm đã vượt qua thử nghiệm tiêu chuẩn sản phẩm EN62471, hạt đèn 5050, bóng đèn bên 3014 và các sản phẩm khác đã vượt qua Hoa Kỳ Energy-LM-80 Thử nghiệm và chứng nhận, và đã nhận được hơn 30 bằng sáng chế và bằng sáng chế mô hình tiện ích, công ty tuân thủ nghiêm ngặt hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.

Hiện tại, tại thị trường Thâm Quyến, Trung Quốc, các thương hiệu bóng LED phổ biến nhất cho màn hình LED là Nationstar, Kinglight, Mulinsen, Hongsheng, v.v.

Các thương hiệu bóng LED hàng đầu thế giới 

NICHIA & CREE

Có chất lượng hàng đầu quốc tế, các thương hiệu quốc tế cao cấp nhất bao gồm Cree (Made in the USA) và Nichia (Made in Japan).

Độ ổn định và hiệu ứng hiển thị của Nichia và Cree là tốt nhất.

Đồng thời, giá của một đèn LED duy nhất cho Nichia và Cree cao gấp từ 4 – 5 lần các bóng LED sản xuất tại Trung Quốc. Thường chỉ 5% khách hàng có yêu cầu đặc biệt cao sẽ chọn đèn Nichia và Cree. Đa số các màn hình LED hiện nay trên thế giới đều sử dụng bóng LED từ TQ đại lục (Khoảng 95%)

NationStars

NationStars là thương hiệu bóng LED có chất lượng hàng đầu được sản xuất tại Trung Quốc, Công ty được thành lập vào năm 1969 (tức là ngay khi công nghệ màn LED được tìm ra 7 năm).

Tất nhiên, với một sản phẩm điện tử đôi khi những vấn đề nhỏ vẫn có thể xảy ra.

Đối với những khách hàng có yêu cầu về chất lượng cao và có thể chấp nhận giá thành cao hơn mặt bằng chung, hầu như sẽ chọn sử dụng đèn LED Nationstar.

Với chất lượng hiển thị và khả năng hư hỏng ở mức rất nhỏ.

Kinglight

Chất lượng thứ hai được sản xuất tại Trung Quốc cũng như thương hiệu hàng thứ hai trong nước là Kinglight và giá sẽ thấp hơn Nationstar.

Đối với một số dự án, nếu ngân sách triển khai không được dư giả, thì Kinglight LED sẽ là lựa chọn đầu tiên.

Tỷ lệ chết điểm của đèn LED Kinglight là rất thấp, nói chung có thể xảy ra một số lỗi nhỏ sau 3 – 4 năm sử dụng và có thể khắc phục được bằng cách bảo trì sửa chữa.

Mulinsen và Hongsheng

Những chủng loại thấp hơn được sản xuất tại Trung Quốc là MulinsenHongsheng.

Các đèn LED Hongsheng chủ yếu là nhà cung cấp cho một số nhà máy với giá bán buôn thấp của các module LED.

Mulinsen là một thương hiệu cũ được tìm thấy vào năm 1997. Có thể nói, đây là loại đèn LED có giá thấp nhất trên thị trường. Chúng tôi có thể nói rằng chất lượng của họ không tốt.

Tuy nhiên họ cũng có những sản phẩm cao cấp nhưng thường sản lượng chính đến từ phân khúc thấp. Đây cũng là loại bóng một số công ty tại Việt Nam nhập về kinh doanh để cạnh tranh về giá bán.

Gợi ý chọn lựa bóng LED cho màn hình

Với những khả năng, lợi ích mà bóng LED mang lại thì nó còn được ứng dụng nhiều trong linh vực màn hình. Công nghệ màn hình LED đang trên đà phát triển và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Bóng LED trên màn hình
Bóng LED phát sáng trên Module LED

Đối với màn hình LED trong nhà

Chọn đèn LED Kinglight: Nếu được sử dụng các ứng dụng trong nhà để phát quảng cáo, hình ảnh hoặc văn bản, không cần tái tạo màu sắc thực sự tuyệt vời thì Kinglight là 1 giải pháp không tồi.

Ví dụ: nếu chúng được cài đặt trong trung tâm mua sắm hoặc sân bay để quảng cáo và ngân sách hạn chế, đèn LED Kinglight là đủ.

Chọn đèn LED Nationstar: Nếu được sử dụng để phát cho các quảng cáo video rõ ràng hoặc nội dung video, chẳng hạn như rạp chiếu phim, phòng hội nghị cao cấp, đài truyền hình, v.v…

Tất nhiên giá trị của LED Nationstar cũng có mức giá thành gấp từ 1.5 – 1.7 lần so với Kinglight.

Nên hạn chế lựa chọn các bóng không rõ xuất xứ hoặc giá quá rẻ để tránh có chất lượng hiển thị thấp hoặc bị chết điểm nhiều.

Đối với màn hình LED ngoài trời

Chọn đèn LED Kinglight:

 1. Độ sáng. Độ sáng của đèn Kinglight chỉ nhỏ hơn so với NationStar và ánh sáng mất 7-5% – 8% trong năm đầu tiên, 10-12% mỗi năm sau một năm nếu sử dụng liên tục.

Vì vậy, sử dụng cuộc sống sẽ là khoảng 5 – 7 năm theo lý thuyết.

 1. Ổn định. Tỷ lệ điểm ảnh chết: 0,03% trong vòng hai năm, 0,04% sau hai năm.

Do đó, chi phí bảo trì trong tương lai sẽ cao hơn so với đèn LED Nationstar và nếu môi trường lắp đặt khắc nghiệt, khuyến cáo không nên cân nhắc khi sử dụng đèn LED Kinglight. Chẳng hạn như đường cao cấp, đỉnh của tòa nhà, khu vực nhiệt độ rất cao và khu vực nhiệt độ rất thấp.

 1. Khả năng hiển thị: Đèn LED Kinglight đủ tốt để hiển thị quảng cáo video hoặc hình ảnh thông thường.

Chọn đèn LED Nationstar:

 1. Độ sáng: Ánh sáng sẽ mất 5% – 6% trong năm đầu tiên, 10 % mỗi năm sau một năm.

Vì vậy, Sử dụng tuổi thọ khoảng: 6-9 năm theo lý thuyết.

 1. Ổn định. Tỷ lệ điểm chết: 0,01% trong vòng hai năm, 0,03% sau hai năm.

Tương ứng, có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sau bảo trì.

 1. Khả năng hiển thị: Đối với màn hình yêu cầu quảng cáo video hoặc hình ảnh chính xác hơn, đẹp hơn, khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn và độ sáng cao hơn, chẳng hạn như ở CBD, trung tâm mua sắm cao cấp và phố đi bộ.

Do đó, trong một số trường hợp sau nên chọn đèn LED Nationstar:

 • Môi trường sử dụng tương đối khắc nghiệt.
 • Yêu cầu về Độ sáng tương đối cao.
 • Hiệu quả hiển thị tốt hơn.       
 • Ngân sách rộng.

Trên đây là những thông tin về các loại bóng LED phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi mang đến cho bạn. Đừng quên ghé qua HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt màn hình LED hoặc các giải pháp trình chiếu hiển thị trong nhà ngoài trời vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

 • Địa chỉ giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Địa chỉ giao dịch HCM: 12, G11, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Hotline034 232 4488 | Phone0242 242 4488
 • Website: https://hacoled.com/

7 thoughts on “Các loại bóng LED phổ biến nhất hiện nay

 1. Pingback: Đèn mắt trâu là gì? 03 Lưu ý khi lắp đèn mắt trâu – HacoLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *